Wakayama (Nhật Bản) mở đường bay quốc tế đến Việt Nam

Việt Nam và Nhật Bản sẽ mở thêm đường bay quốc tế kết nối sân bay Nanki Shirahama với Hà Nội, Đà Nẵng từ tháng 7 tới.

2023-06-16 08:56:06 - Việt Nam

Wakayama (Nhật Bản) mở đường bay quốc tế đến Việt Nam

Việt Nam và Nhật Bản sẽ mở thêm đường bay quốc tế kết nối sân bay Nanki Shirahama với Hà Nội, Đà Nẵng từ tháng 7 tới.

Tỉnh Wakayama Của Nhật Bản Mở Đường Bay Quốc Tế Đến Việt Nam
Ảnh minh họa. Ảnh: visitwakayama
 

Ngày 13/6, chính quyền tỉnh Wakayama ở Đông Nam Nhật Bản đã thông báo sẽ mở đường bay quốc tế kết nối Sân bay Nanki Shirahama với hai địa phương là Hà Nội và Đà Nẵng của Việt Nam từ tháng 7 tới.

Đây là một phần trong nỗ lực của chính quyền tỉnh này nhằm tăng cường các chuyến bay quốc tế đến với Sân bay Nanki Shirahama sau hơn 5 năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, thông báo trên được ông Shuhei Kishimoto, Thống đốc tỉnh Wakayama đưa ra tại buổi khai mạc kỳ họp của hội đồng tỉnh ngày 13/6.

Theo đó, hai chuyến bay khứ hồi đầu tiên sẽ được thực hiện vào ngày 26 và 30/7 giữa Sân bay Nanki Shirahama với Hà Nội và Đà Nẵng.

Máy bay được sử dụng là loại máy bay Airbus 320 với 140 ghế, dự kiến sẽ đưa đoàn cán bộ tỉnh Wakayama đến thăm các địa phương của Việt Nam và đón du khách từ Việt Nam đến tỉnh này.

Ngoài ra, trên chuyến bay cũng sẽ có nhóm học sinh trung học hai nước để tham gia một số hoạt động giao lưu thanh niên.

Sân bay Nanki Shirahama từng có các chuyến bay charter từ Hàn Quốc, Trung Quốc, và một số quốc gia khác nhưng đã phải tạm dừng hoạt động vào năm 2018 khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát.

Trong thời gian này, chính quyền tỉnh Wakayama đã quyết định nâng cấp và xây mới nhà ga quốc tế 2 tầng với tổng diện tích sử dụng là 3.800m2.

Dù công trình đã hoàn thành và đi vào sử dụng từ năm 2021, nhưng việc xúc tiến kết nối đường bay quốc tế vẫn bị trì hoãn do quy định kiểm soát dịch bệnh COVID-19 nghiêm ngặt.

Sau khi chính phủ Nhật Bản nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới từ tháng 10/2022, chính quyền tỉnh Wakayama đã trích ngân sách địa phương 21 triệu yen (khoảng 150.000 USD) để quảng bá và thúc đẩy kết nối các chuyến bay quốc tế.

Việc xúc tiến mở đường bay giữa tỉnh Wakayama với các sân bay quốc tế của Việt Nam được triển khai tương đối thuận lợi từ năm ngoái do quan hệ gắn bó giữa hai bên.

Đặc biệt là đặc sản quýt Unshu đã được ra mắt tại chuỗi các siêu thị Aeon của Việt Nam từ tháng 12/2021.

Tỉnh Wakayama không chỉ nổi tiếng với bãi biển Shirahama nằm trong số những bãi biển đẹp nhất Nhật Bản mà còn được coi là "vương quốc" của nhiều loại trái cây ngon được nuôi trồng tại các nông trại hữu cơ, canh tác quy mô lớn và đáp ứng những quy định nghiêm ngặt về chất lượng và an toàn.

Tỉnh Wakayama cũng là nơi tiếp nhận một số lượng lớn thực tập sinh kỹ năng của Việt Nam đến làm việc trong các ngành nông nghiệp, chế biến thực phẩm, chế biến thủy sản…/.

 

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công