Vũng Tàu sẽ có kiến trúc nổi bật mang tính biểu tượng

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 8.3, thông tin từ Five Star Group cho biết, đơn vị đã tổ chức thi tuyển và lựa chọn được 3 đồ án thiết kế mang tầm biểu tượng kiến trúc cho 2 dự án tại trục đường Thùy Vân, TP.Vũng Tàu.

2022-03-08 16:26:03 - Việt Nam

Vũng Tàu sẽ có kiến trúc nổi bật mang tính biểu tượng

Thiết kế Five Star Odyssey của đơn vị tư vấn Finko. Ảnh: ĐVCC

Thiết kế Five Star Odyssey của đơn vị tư vấn Finko. Ảnh: ĐVCC

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 8.3, thông tin từ Five Star Group cho biết, đơn vị đã tổ chức thi tuyển và lựa chọn được 3 đồ án thiết kế mang tầm biểu tượng kiến trúc cho 2 dự án tại trục đường Thùy Vân, TP.Vũng Tàu. 

 

Hai dự án khách sạn - căn hộ 5 sao Five Star Poseidon và Five Star Odyssey đều nằm trên nằm trục đường Thùy Vân, tuyến đường chính của Bãi Sau, trong đó một dự án đã được UBND tỉnh trao Giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 12.2021. Sau khi hoàn thiện, đơn vị sẽ nhanh chóng trình UBND tỉnh phê duyệt đồ án thiết kế 1/500 và tiến hành xin cấp phép xây dựng. Dự kiến sẽ khởi công hai công trình trên trong quý III.2022.

Thiết kế Five Star Poseidon của đơn vị tư vấn Finko. Ảnh: ĐVCC

Thiết kế Five Star Poseidon của đơn vị tư vấn Finko. Ảnh: ĐVCC

Dự án Five Star Poseidon có tổng chiều cao 185m gồm 3 tầng hầm và 43 tầng nổi (có tiền thân là khách sạn Mỹ Lệ, được hợp tác với AgriTour); còn dự án Five Star Odyssey có tổng chiều cao 196,5 m gồm 3 tầng hầm và 50 tầng nổi (tiền thân là MediCoast ở 165 Thùy Vân). Tổng mức đầu tư của hai dự án trên khoảng 8.000 tỉ đồng.

Thiết kế Five Star Odyssey của đơn vị tư vấn GMP. Ảnh: ĐVCC

Thiết kế Five Star Odyssey của đơn vị tư vấn GMP. Ảnh: ĐVCC

Ông Trần Văn Mười - Chủ tịch Hội đồng quản trị Five Star Group, đồng thời là uỷ viên Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam cho biết, với chiều cao nổi bật như vậy, tập đoàn phải thi tuyển để tìm được thiết kế biểu tượng làm điểm nhấn kiến trúc cho trục đường Thùy Vân và ven biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đồng thời ghi dấu ấn kiến trúc trên bản đồ Quy hoạch, Kiến trúc của Việt Nam và thế giới. 

Hai công trình biểu tượng Five Star Poseidon & Five Star Odysey với tiêu chuẩn quốc tế sẽ góp phần nâng tầm du lịch của địa phương, tạo ra cú hích quan trọng cho du lịch và kinh tế tỉnh Vũng Tàu cũng như thu hút thêm các nhà đầu tư khác đến địa phương. Do vậy sẽ lựa chọn phương án kiến trúc tối ưu nhất, độc đáo, hiện đại, đặc sắc nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cao về thiết kế cho mục tiêu xây dựng Five Star Poseidon và Five Star Odyssey.

THÀNH AN

Nguồn laodong.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công