Toyota cắt giảm sản lượng trong ba tháng

TPO - Hãng xe đến từ Nhật Bản vẫn đối diện khó khăn về vấn đề thiếu nguồn cung.

2022-03-21 14:37:03 - Nhật Bản

Toyota cắt giảm sản lượng trong ba tháng

TPO - Hãng xe đến từ Nhật Bản vẫn đối diện khó khăn về vấn đề thiếu nguồn cung.

Toyota Motor Corp đang cắt giảm mục tiêu sản xuất trên toàn cầu trong tháng 4 xuống còn 750.000 xe, giảm 150.000 so với kế hoạch trước đó. Nhà sản xuất ô tô cho biết đây là do sự thiếu hụt chất bán dẫn và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tin tức được đưa ra khoảng một tuần sau khi Toyota cho biết họ sẽ giảm quy mô sản xuất trong nước lên tới 20% trong các tháng 4, 5 và 6 để giảm bớt áp lực cho các nhà cung cấp đang phải đối mặt với tình trạng thiếu chip và các bộ phận khác liên quan.

Toyota cắt giảm sản lượng trong ba tháng ảnh 1

"Sẽ rất khó để lường trước được tình hình trong vài tháng tới, và có khả năng kế hoạch hiện tại sẽ được điều chỉnh theo chiều hướng giảm", đại diện công ty cho biết trong một tuyên bố.

Toyota thông tin thêm rằng sản lượng trung bình hàng tháng trên toàn cầu trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 sẽ là khoảng 800.000 chiếc.

Giám đốc điều hành Toyota Kazunari Kumakura cho biết sản lượng xe toàn cầu của hãng sẽ giảm 10% trong tháng 5 và 5% trong tháng 6 so với ước tính hồi đầu năm.
 
Toyota cắt giảm sản lượng trong ba tháng ảnh 2

Sự thiếu hụt về linh kiện đã khiến nhà sản xuất ô tô phải liên tục thay đổi kế hoạch sản xuất, khiến các nhà cung cấp thất vọng và khiến Chủ tịch Akio Toyoda gọi khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 là khoảng thời gian "giảm nhiệt có chủ đích" (làm chậm lại việc sản xuất).

Ngoài tình trạng thiếu chip dai dẳng, Toyota còn phải đối mặt với một số thách thức. Những lệnh hạn chế để chống lại COVID-19 đã buộc hãng xe Nhật Bản phải đình chỉ liên doanh với Tập đoàn FAW của Trung Quốc ở thành phố Changchun, đông bắc của Trung Quốc.

Nhà sản xuất ô tô cũng chịu ảnh hưởng bởi các rào cản hậu cần đối với việc đình chỉ tại một nhà máy ở Nga trong bối cảnh bất ổn chính trị gây ra bởi cuộc xung đột quân sự Nga-Ukraine.

Giám đốc điều hành Kumakura cho biết, những yếu tố này không nằm trong kế hoạch sản xuất toàn cầu từ tháng 4 đến tháng 6 của tập đoàn, đồng thời ông cũng nói rằng mặc dù Toyota chưa chịu những tác động cụ thể từ cuộc khủng hoảng Ukraine, nhưng hãng sẽ xem xét tất cả những rủi ro ngắn hạn và dài hạn. Vì vậy, kế hoạch hoàn toàn có thể thay đổi bất kì lúc nào.

Quốc Bình
Theo Reuters
Nguồn tienphong.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công