Tổng thống Biden kêu gọi

" Hiện các dự luật liên quan đến cơ sở hạ tầng và an sinh xã hội đang được tranh luận tại Mỹ.

2021-10-21 13:09:10 - Mỹ

Tổng thống Biden kêu gọi "đầu tư lớn" cho tương lai nước Mỹ

Tổng thống Joe Biden tiếp tục kêu gọi Quốc hội thông qua các khoản "đầu tư lớn" vì "lợi thế quốc gia." Hiện các dự luật liên quan đến cơ sở hạ tầng và an sinh xã hội đang được tranh luận tại Mỹ.
 
Tong thong Biden keu goi
đầu tư
 cho cơ sở hạ tầng trong nhiều thập kỷ."

Hiện có hai dự luật đang được tranh luận tại Mỹ, trong đó một dự luật để tu bổ cơ sở hạ tầng và một dự luật khác để tài trợ cho công tác chăm sóc trẻ em và các chi tiêu xã hội khác.

Theo Tổng thống Biden, hai dự luật này sẽ "thổi luồng sinh khí mới vào nền kinh tế (Mỹ)." Mặc dù vậy, cả hai dự luật này đều đang mắc kẹt tại Quốc hội, nơi đảng Dân chủ kiểm soát cả hai viện với đa số mong manh, nhưng lại đang bị chia rẽ về chi phí và phạm vi đề xuất của ông Biden.

Ông Biden cho rằng Mỹ cần ngân sách trị giá 1.200 tỷ USD để sửa chữa những cây cầu, đường sá và đường sắt đã xuống cấp từ lâu ở nước này và một ngân sách lớn hơn dành cho chăm sóc trẻ em và các lĩnh vực khác, mà theo ông đây sẽ là những sự hỗ trợ mang tính lịch sử dành cho những người Mỹ bình thường đang gặp khó khăn.

Mấu chốt chính của những tranh cãi hiện nay là quy mô của gói ngân sách thứ hai. Ông Biden đề xuất khoản tiền này là 3.500 tỷ USD, nhưng các nghị sỹ khác cho rằng mức chi hợp lý chỉ là 1.900 tỷ đến 2.200 tỷ USD. Điều đó có nghĩa là phải cắt giảm đáng kể các ưu tiên của ông Biden trong các lĩnh vực như mở rộng giáo dục miễn phí và năng lượng sạch./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)
 

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công