Thường vụ Quốc hội xem xét giảm thuế môi trường với xăng dầu vào ngày 23/3

TPO - Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét thông qua Nghị quyết về việc giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu vào ngày 23/3.

2022-03-21 14:13:03 - Việt Nam

Thường vụ Quốc hội xem xét giảm thuế môi trường với xăng dầu vào ngày 23/3

TPO - Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét thông qua Nghị quyết về việc giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu vào ngày 23/3.

Văn phòng Quốc hội vừa có thông báo về chương trình điều chỉnh phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Cụ thể, chương trình phiên họp đợt 2, có bổ sung nội dung xem xét thông qua Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn đến hết ngày 31/12/2022. Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định nội dung này vào ngày 23/3.

Thường vụ Quốc hội xem xét giảm thuế môi trường với xăng dầu vào ngày 23/3 ảnh 1

Ảnh Như Ý

Trước khi trình ra Uỷ ban Thường vụ, Chính phủ đã thông qua Nghị quyết với phương án giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng là 2.000 đồng/lít; dầu diesel, dầu mazút, dầu nhờn là 1.000 đồng/lít; mỡ nhờn là 1.000 đồng/kg; dầu hỏa là 700 đồng/lít, thời gian áp dụng bắt đầu từ 1/4 đến hết năm 2022.

Trong phiên chất vấn vừa qua, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên cũng cho rằng, trước tình hình giá biến động trên thế giới, để xử lý được nhanh nhất, chỉ có giảm thuế bảo vệ môi trường với mặt hàng này. Với Quỹ bình ổn giá xăng dầu, hiện chỉ còn khoảng 600 tỉ đồng, mức thấp để đảm bảo duy trì giá xăng dầu trong tình hình hiện nay.

Tại phiên họp đợt 2 này, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về các dự án: Luật Điện ảnh (sửa đổi); Luật Thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; xem xét, thông qua dự thảo Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và dự thảo Nghị quyết về thời giờ làm thêm trong 1 tháng và trong 1 năm của người lao động.

Cùng với đó, Thường vụ Quốc hội cũng xem xét báo cáo kết quả bước đầu của đoàn giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016- 2021” và quyết định việc lựa chọn đơn vị, địa phương để tiến hành giám sát thực tế.

Luân Dũng
Nguồn tienphong.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công