Sắp khởi công 4 gói thầu dự án kết nối giao thông miền núi phía Bắc

Đến nay, 2 trên 11 gói thầu thuộc dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc đã được khởi công.Trong tháng này sẽ có thêm 4 gói thầu khác trị giá hơn 1.200 tỷ đồng được khởi công.

2022-07-06 10:00:07 - Việt Nam

Sắp khởi công 4 gói thầu dự án kết nối giao thông miền núi phía Bắc

Đến nay, 2 trên 11 gói thầu thuộc dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc đã được khởi công.Trong tháng này sẽ có thêm 4 gói thầu khác trị giá hơn 1.200 tỷ đồng được khởi công.

Theo BNews

Liên quan đến tiến độ triển khai dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc, trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện Ban Quản lý dự án 2, Bộ Giao thông vận tải (chủ đầu tư dự án) cho biết đến nay, 2/11 gói thầu thuộc dự án đã được khởi công bao gồm gói XL08 và XL09.

Sắp khởi công 4 gói thầu dự án kết nối giao thông miền núi phía Bắc.

Sắp khởi công 4 gói thầu dự án kết nối giao thông miền núi phía Bắc.

“Dự kiến, trong tháng 7 này, sẽ có thêm 4 gói thầu được khởi công bao gồm XL01, XL03, XL05 và XL06 với tổng giá trị hơn 1.200 tỷ đồng. Hiện các gói thầu này chỉ chờ ký hơp đồng với nhà thầu là có thể triển khai”, đại diện Ban Quản lý dự án 2 cho hay.

Cũng theo đại diện Ban Quản lý dự án 2, các gói thầu còn lại cũng đã phát hành hồ sơ mời thầu, dự kiến khởi công trong tháng 8 hoặc tháng 9/2022. Hiện Ban Quản lý dự án 2 đang tập trung hoàn thành các thủ tục khởi công các gói thầu còn lại đồng thời đẩy nhanh tiến độ các gói thầu đã triển khai thi công trên công trường.

Về công tác iải phóng mặt bằng, đại diện Ban Quản lý dự án 2 thông tin, đơn vị đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương các tỉnh có dự án đi qua để giải quyết mặt bằng cho nhà thầu thi công ngay sau khi ký hợp đồng. Nhìn chung sau khi ký hợp đồng các gói thầu nhà thầu đều có mặt bằng để đẩy nhanh thi công.

Trong khi đó về nguồn đất đắp và vật liệu khác, đại diện Ban Quản lý dự án 2 khẳng định sẽ không thiếu vì dự án được triển khai tại các địa phương đều có nguồn đất đắp và vật liệu phong phú. Đặc biệt là các địa phương này không có nhiều dự án giao thông trọng điểm đi qua vì thế có thể tập trung nguồn vật liệu cho dự án này.

Dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Australia tài trợ nhằm rút ngắn hành trình từ các trung tâm chính trị kinh tế của tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và các địa phương khác có liên quan về Thủ đô Hà Nội, nâng cao hiệu quả khai thác đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Quy mô của dự án gồm 2 tuyến, gồm: Tuyến 1 kết nối Lai Châu với cao tốc Nội Bài - Lào Cai với chiều dài khoảng 147 km, quy mô cấp 3 miền núi. Tuyến 2 nối Nghĩa Lộ (Yên Bái) với cao tốc Nội Bài - Lào Cai có chiều dài khoảng 53 km, đường cấp 4 miền núi.

Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 5.300 tỷ đồng. Trong đó, vốn vay ADB hơn 187 triệu USD, vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia là gần 4,5 triệu USD, vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam hơn 43,5 triệu USD.

Dự án được chia thành 11 gói thầu, dự kiến được thực hiện trong khoảng 4 năm, cơ bản dự án phải hoàn thành vào năm 2024

Theo: Người đồng hành

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công