Nhu cầu đi lại tăng, tài xế xe ôm công nghệ ở TPHCM mong được chở khách

TPHCM - Hiện xe ôm công nghệ vẫn chưa được phép chở khách kể từ tháng 7 tới nay. ​Nhiều hành khách và tài xế mong chờ TPHCM sớm cho phép dịch vụ này sớm hoạt động trở lại.

2021-11-03 13:43:11 - Việt Nam

Nhu cầu đi lại tăng, tài xế xe ôm công nghệ ở TPHCM mong được chở khách

TPHCM - Hiện xe ôm công nghệ vẫn chưa được phép chở khách kể từ tháng 7 tới nay. ​Nhiều hành khách và tài xế mong chờ TPHCM sớm cho phép dịch vụ này sớm hoạt động trở lại.

Nhu cầu đi lại tăng

Đứng chờ cả buổi sáng nhưng anh Trần Anh Duy - tài xế xe công nghệ (sống tại Quận 6, TPHCM) chỉ nhận được 3 đơn hàng, chủ yếu các đơn đều là giao đồ ăn ở khoảng cách gần nên số tiền nhận được của anh Duy khá ít. 

“Giờ người dân cũng bắt đầu đi làm lại nhiều, nhu cầu đặt đồ ăn cũng giảm vì họ có thể đi mua được. Hiện vẫn chưa được chạy chở khách nên nguồn thu của chúng tôi chủ yếu vẫn phụ thuộc vào việc giao hàng. Tuy nhiên ngày nhiều đơn, ngày ít đơn nên thu nhập khá bấp bênh. Trong khi đó, một số khách quen cũng liên hệ hỏi tôi khi nào chở khách vì nhiều họ cần gọi xe mà không có" - anh Anh Duy chia sẻ.

 
Nhiều tài xế xe ôm công nghệ mong chờ ngày được chở khách. Ảnh: Thanh Chân
 

Không chỉ tài xế mà nhiều hành khách cũng mong chờ ngày xe ôm công nghệ được hoạt động vì nhu cầu di chuyển ở những quãng đường ngắn vẫn phát sinh khiến nhiều người gặp khó.

Chị Lương Thị Huyền, sống tại Quận 10 cho hay: “Khi xe máy gặp trục trặc mà có việc gấp tôi có nhu cầu bắt xe ôm công nghệ thì lại không có các ứng dụng mở lại dịch vụ này. Trong khi đó, hẻm nhà tôi khá nhỏ phải đi bộ một quãng xa ra đường lớn mới bắt được taxi, khá bất tiện".

Theo nhiều tài xế và hành khách, dịch vụ xe ôm công nghệ tạo thuận tiện cho việc di chuyển, có thể đưa đón trong các tuyến đường nhỏ, giá thành phù hợp và nhanh chóng. Đối với những người không thạo đường TPHCM thì xe ôm công nghệ sẽ hỗ trợ họ rất nhiều trong việc đi lại. 

Sẵn sàng chờ ngày cho phép 

Trao đổi với Lao Động, hãng xe Be cho biết các tài xế của Be đã sẵn sàng chờ TPHCM cho phép để mở lại dịch vụ đón khách. Trong khi đó, một số ứng dụng gọi xe khác cho biết vẫn chưa có kế hoạch cụ thể về việc mở lại dịch vụ xe ôm công nghệ vì còn chờ Thành phố cho phép dịch vụ này được hoạt động trở lại.

Trước đó, vào ngày 5.10, TPHCM cho phép xe buýt, xe khách, ôtô công nghệ dưới 9 chỗ và xe du lịch được hoạt động trở lại. 

Với taxi, các hãng đăng ký số lượng phương tiện hoạt động tối đa không vượt quá 20% số xe quản lý. Xe ôtô công nghệ dưới 9 chỗ được phép hoạt động nhưng các hãng đăng ký hoạt động tối đa không vượt quá 10% số xe quản lý.

Riêng xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ chưa được phép hoạt động.

TPHCM đã ra quyết định tạm dừng hoạt động xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống từ 0h ngày 9.7 nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. Đến nay, đã gần 4 tháng hoạt động này chưa được mở lại.

NGỌC LÊ

Theo laodong

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công