Ngân hàng lớn của Nga thông báo rút khỏi thị trường châu Âu

Theo yêu cầu của Ngân hàng trung ương Liên bang Nga, ngân hàng Sberbank sẽ không thể cấp thêm thanh khoản cho các chi nhánh ở châu Âu.

2022-03-02 17:50:03 - Nước Nga

Ngân hàng lớn của Nga thông báo rút khỏi thị trường châu Âu

Theo yêu cầu của Ngân hàng trung ương Liên bang Nga, ngân hàng Sberbank sẽ không thể cấp thêm thanh khoản cho các chi nhánh ở châu Âu.

Ngan hang lon cua Nga thong bao rut khoi thi truong chau Au hinh anh 1
(Nguồn: AFP)

Ngày 2/3, ngân hàng Sberbank lớn của Nga đã thông báo rút khỏi thị trường châu Âu, khi các chi nhánh của của ngân hàng đang phải đối mặt với việc dòng tiền rút ra một cách bất thường và sự an toàn của của nhân viên bị ảnh hưởng.

Thông báo cũng cho biết thêm, theo yêu cầu của Ngân hàng trung ương Liên bang Nga, Sberbank sẽ không thể cấp thêm thanh khoản cho các chi nhánh ở châu Âu.

Tuy nhiên, Sberbank khẳng định các chi nhánh có đủ vốn và chất lượng tài sản cao, tiền gửi của khách hàng được bảo hiểm theo quy định của pháp luật, đồng thời tài sản của ngân hàng đủ để thanh toán cho tất cả khách hàng gửi tiền.

[Ngân hàng Sberbank chi nhánh châu Âu đứng trước nguy cơ phá sản]

Trước đó, cơ quan quản lý tài chính Áo đã cấm các giao dịch của Sberbank Europe AG, theo yêu cầu của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Sberbank Europe bao gồm các ngân hàng Sberbank ở Đông và Trung Âu, có trụ sở chính đặt tại Vienna, Áo với 100% cổ phần do Sberbank sở hữu.

Trong khi đó, vào đầu tuần này, Ngân hàng Quốc gia Cộng hòa Séc đã bắt đầu quy trình thu hồi giấy phép của Sberbank CZ, một chi nhánh của Sberbank tại nước này.

Ngoài ra, ngày 28/2, Sberbank đã hoàn tất thương vụ bán Sberbank Srbija, chi nhánh tại Serbia.

Sberbank có mặt tại 8 thị trường châu Âu bao gồm Áo, Bosnia and Herzegovina, Croatia Cộng hòa Séc, Hungary, Slovenia, Serbia và Đức./.

Quang Vinh (TTXVN/Vietnam+)

Theo TTXVN/Vietnam+

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công