Mua cồn, tinh dầu chế hàng ngàn chai sát khuẩn giả

TTO - Một người đàn ông ở TP Vinh, Nghệ An mua các dung dịch như oxy già, cồn, tinh dầu tại các cơ sở y tế rồi pha chế, chiết xuất, đóng hàng ngàn chai sát khuẩn giả để tuồn ra thị trường.

2022-03-03 10:38:03 - Việt Nam

Mua cồn, tinh dầu chế hàng ngàn chai sát khuẩn giả

TTO - Một người đàn ông ở TP Vinh, Nghệ An mua các dung dịch như oxy già, cồn, tinh dầu tại các cơ sở y tế rồi pha chế, chiết xuất, đóng hàng ngàn chai sát khuẩn giả để tuồn ra thị trường.

Mua cồn, tinh dầu chế hàng ngàn chai sát khuẩn giả - Ảnh 1.

Các sản dung dịch rửa tay sát khuẩn giả được đóng gói chuẩn bị tuồn ra thị trường bị công an TP Vinh phát hiện, thu giữ - Ảnh: H.MẠNH

Sáng 3-3, thông tin từ Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ xử lý một cơ sở sản xuất, đóng gói hàng ngàn chai sát khuẩn, dầu gió giả trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 9h sáng 2-3, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Vinh kiểm tra cơ sở của ông Hoàng Anh Đồng (39 tuổi, ngụ khối 11, phường Bến Thủy, TP Vinh) đang có hành vi sản xuất dung dịch rửa tay khô nhãn hiệu AERIUS và dầu gió Tuệ Linh.

Quá trình kiểm tra chủ cơ sở không xuất trình được bất kỳ các loại giấy tờ do cơ quan chức năng cấp phép (có dấu hiệu sản xuất hàng giả).

Kiểm tra tại trong căn nhà, lực lượng công an thu giữ 980 chai xịt khuẩn màu trắng bên trong có chứa dung dịch chất lỏng, dung tích 500ml, mang nhãn hiệu "Dung dịch rửa tay tay khô AERIUS iso 9001:2008" và gần 2.000 chai dầu gió Tuệ Linh.

Ngoài ra còn có gần 100.000 chai, lọ, vỏ, bao bì, nhãn mác chưa sử dụng; 2 bộ máy dùng để sản xuất hàng giả, gần 1.000 lít dung dịch và một số hóa chất phụ gia đã được pha chế để đóng trong các chai nước sát khuẩn và dầu gió.

 
Mua cồn, tinh dầu chế hàng ngàn chai sát khuẩn giả - Ảnh 2.

Gần 100.000 chai, lọ, vỏ, bao bì, nhãn mác chưa sử dụng để đóng gói các chai sát khuẩn giả - Ảnh: H.MẠNH

Mở rộng điều tra, khám xét một căn nhà ở phường Lê Mao, Công an TP Vinh tiếp tục thu giữ 610 chai nhựa xịt khuẩn dung tích 500ml, mang nhãn hiệu AERIUS ISO. Số hàng này đều do cơ sở của ông Đồng sản xuất.

Làm việc với cơ quan điều tra, ông Đồng khai đã mua các dung dịch như oxy già, cồn, tinh dầu xả, tinh dầu đinh hương, bạc hà…tại các cơ sở y tế ở TP Vinh, sau đó pha chế, chiết xuất đóng vào các chai nhựa màu trắng.

Trước khi đem đi tiêu thụ, chủ cơ sở lên mạng internet đặt in các nhãn hiệu trên để dán vào các sản phẩm. Mỗi chai xịt khuẩn được chủ cơ sở bán với giá 18.000 đồng.

 
D.HÒA
Nguồn tuoitre.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công