Italy mở cửa cho khách du lịch ngoài EU từ tháng 3

Để nhập cảnh Italy chỉ cần đáp ứng một trong các điều kiện của Thẻ xanh cơ bản như chứng nhận tiêm chủng ngừa COVID-19, chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc xét nghiệm âm tính.

2022-02-23 11:13:02 - Ý

Italy mở cửa cho khách du lịch ngoài EU từ tháng 3

Để nhập cảnh Italy chỉ cần đáp ứng một trong các điều kiện của Thẻ xanh cơ bản như chứng nhận tiêm chủng ngừa COVID-19, chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc xét nghiệm âm tính.

COVID-19: Italy mo cua cho khach du lich ngoai EU tu thang 3 hinh anh 1
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Rome, Italy. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 22/2, Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza đã ký sắc lệnh mở rộng các quy định nhập cảnh nước này đối với công dân các nước ngoài châu Âu.

Sắc lệnh mới cho biết kể từ ngày 1/3, các quy định đã áp dụng với công dân thuộc các quốc gia châu Âu sẽ có hiệu lực với tất cả công dân ngoài châu Âu. Theo đó, để nhập cảnh Italy chỉ cần đáp ứng một trong các điều kiện của Thẻ xanh cơ bản như chứng nhận tiêm chủng ngừa COVID-19, chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc xét nghiệm âm tính.

Với những du khách chưa tiêm vaccine hoặc tiêm các loại vaccine chưa được Liên minh châu Âu (EU) công nhận sẽ phải tiến hành xét nghiệm COVID-19.

Quyết định được đưa ra ngay sau khi 27 quốc gia thành viên EU đề xuất dỡ bỏ hạn chế tạm thời với việc đi lại không cần thiết tới EU đối với những trường hợp đã tiêm vaccine được EU hoặc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt, hay những trường hợp đã khỏi COVID-19 trong vòng 180 ngày trước chuyến đi.

Quyết định được xem là biện pháp nhằm thúc đẩy du lịch, một phần trong tiến trình mở của trở lại mà Thủ tướng Italy Mario Draghi đưa ra.

Theo lộ trình, tình trạng khẩn cấp COVID-19 tại Italy sẽ kết thúc vào ngày 31/3, đồng nghĩa các quy định hạn chế sẽ dần được nới lỏng.

Trước đó cùng ngày, ủy viên tình trạng khẩn cấp COVID-19 của Italy, Tướng Francesco Paolo Figliuolo đã ký thông tư mới liên quan đến việc tiêm tăng cường vaccine ngừa COVID-19 liều thứ 4 cho những trường hợp suy giảm miễn dịch. Theo thông tư mới, khoảng 889.999 trường hợp sẽ được tiêm liều thứ 4 kể từ ngày 1/3.

Cùng ngày, Bộ Y tế Italy cũng đã ký ban hành thông tư liên quan đến việc chỉ định tiêm vaccine ngừa COVID-19 Nuvaxovid của hãng Novavax cho những người từ 18 tuổi trở lên.

Theo thông tư mới, vaccine Novavax cũng nằm trong chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19, cùng với các loại vaccine khác đã được cấp phép sử dụng tại EU.

Bộ Y tế Italy cho hay vaccine Novavax sẽ được tiêm theo liệu trình 2 liều, mỗi liều 0,5ml và cách nhau 3 tuần.

Thông tư này được triển khai theo đề nghị từ Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) về chỉ định sử dụng vaccine Novavax./.

Hải Linh (TTXVN/Vietnam+)

Theo TTXVN/Vietnam+

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công