Hong Kong mở bãi biển, Bắc Kinh nới quy định cách ly

Hong Kong mở cửa trở lại bãi biển và hồ bơi trong khi thủ đô Bắc Kinh thông báo nới biện pháp kiểm dịch với người đến từ nước ngoài.

2022-05-06 10:48:05 - Hong Kong - Trung Quốc

Hong Kong mở bãi biển, Bắc Kinh nới quy định cách ly

Hong Kong mở cửa trở lại bãi biển và hồ bơi trong khi thủ đô Bắc Kinh thông báo nới biện pháp kiểm dịch với người đến từ nước ngoài.

Chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong thông báo nới lỏng các biện pháp kiểm dịch Covid-19 hôm 5/5, trong đó cho phép mở cửa trở lại các bãi biển và hồ bơi. Các nhà hàng ở thành phố cũng được phép chứa tối đa 8 khách/bàn, tăng so với giới hạn 4 khách/bàn trước đây.

Chính quyền Hong Kong cũng không còn yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi tập thể dục ngoài trời, một thay đổi quan trọng đối với các nhà tổ chức sự kiện thể thao.

"Chúng tôi mong chờ Ngày của Mẹ và khi đó có thể tiếp 8 khách/bàn. Công việc kinh doanh sẽ phát triển, ba thế hệ trong một gia đình có thể ngồi cùng bàn ăn", William So, trợ lý nhà hàng London, chia sẻ, thêm rằng lượng khách đặt bàn đã tăng gấp đôi từ khi chính quyền thông báo nới lỏng kiểm dịch.

Giới chức Hong Kong dự kiến công bố đợt nới lỏng các biện pháp chống dịch tiếp theo vào ngày 19/5, trong đó cho phép các quán bar và hộp đêm được mở cửa trở lại, nhà hàng được phép phục vụ khách tới nửa đêm.

Người dân dùng bữa tại một nhà hàng ở Hong Kong hôm 5/5. Ảnh: AP.
Người dân dùng bữa tại một nhà hàng ở Hong Kong hôm 5/5. Ảnh: AP.

Trung Quốc vẫn duy trì chính sách "không Covid-19", nhưng áp đặt những biện pháp hạn chế nhẹ tay hơn tại thủ đô Bắc Kinh. Chính quyền Bắc Kinh tuần này công bố nới biện pháp kiểm dịch với người đến từ nước ngoài, yêu cầu những người này cách ly tại khách sạn trong 10 ngày và tiếp tục cách ly tại nơi ở một tuần. Quy tắc trước đây yêu cầu phải cách ly 21 ngày, trong đó ít nhất 14 ngày ở khách sạn và tiếp tục báo cáo sức khỏe trong 7 ngày sau đó.

Sự thay đổi về quy tắc kiểm dịch này của Bắc Kinh dự kiến tác động lập tức tới lưu lượng khách tới thủ đô Trung Quốc. Hiện chỉ có số ít chuyến bay quốc tế tới Bắc Kinh hàng ngày.

Thủ đô Trung Quốc hôm 5/5 ghi nhận 50 ca Covid-19 mới. Giới chức đã đóng cửa 60 ga tàu điện ngầm để ngăn lây nhiễm nCoV. Các nhà hàng cũng bị cấm phục vụ tại chỗ, chỉ được phép bán mang về. Trường học cùng các phòng tập trong thành phố bị đóng cửa trong ít nhất một tuần tới, trong khi các điểm du lịch nổi tiếng như Tử Cấm Thành và Sở thú Bắc Kinh ngừng hoạt động.

Theo số liệu từ World Ometers, Trung Quốc hiện ghi nhận gần 219.00 ca nhiễm, trong đó 659 ca nguy kịch, và hơn 5.100 ca tử vong do Covid-19.

 

Ngọc Ánh (Theo AP)

Nguồn vnexpress.net

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công