Google tạm thời vô hiệu hóa dữ liệu Google Maps tại Ukraina

Google đã tạm thời vô hiệu hóa dữ liệu giao thông trực tiếp trên Google Maps ở Ukraina.

2022-02-28 09:31:02 - Ukraine

Google tạm thời vô hiệu hóa dữ liệu Google Maps tại Ukraina

Google đã tạm dừng cung cấp dự liệu giao thông tại Ukraina qua Google Map. Ảnh: AFP

Google đã tạm dừng cung cấp dự liệu giao thông tại Ukraina qua Google Map. Ảnh: AFP

Google đã tạm thời vô hiệu hóa dữ liệu giao thông trực tiếp trên Google Maps ở Ukraina.

 

Hôm 27.2, Google xác nhận đã tạm thời vô hiệu hóa một số công cụ Google Maps ở Ukraina. Đây là những công cụ trực tuyến cung cấp thông tin về tình trạng giao thông của các địa điểm khác nhau, Reuters đưa tin.

Gã khổng lồ công nghệ cho biết họ đã hành động vì sự an toàn của cộng đồng địa phương, sau khi tham khảo ý kiến của các nguồn, bao gồm cả chính quyền khu vực khi Ukraina đang phải đối mặt với các lực lượng quân sự của Nga. Bên cạnh đó, Google và Facebook cũng đã cấm một số kênh truyền thông của Nga khỏi dịch vụ quảng cáo của mình.

Ngày 26.2, chính quyền Ukraina đã kêu gọi người dân trên khắp đất nước tháo dỡ các biển chỉ đường và các cột mốc địa lý. Hành động này nhằm gây khó khăn cho các lực lượng quân sự Nga khi tiến quân vào Ukraina.

"Để khiến đối phương nhầm lẫn và mất phương hướng, chúng tôi kêu gọi: Mọi người hãy loại bỏ các biển báo có số và tên đường phố, thành phố, làng mạc trong khu vực. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đẩy người Nga ra khỏi Ukraina càng sớm càng tốt” - Bộ Quốc phòng Ukraina kêu gọi.

ANH VŨ

Nguồn laodong.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công