Giá vàng thị trường châu Á tiến đến mức cao nhất trong một tháng qua

2023-09-05 14:11:09 - Châu Á

Giá vàng thị trường châu Á tiến đến mức cao nhất trong một tháng qua

Giá vàng hôm nay 26/4 tiếp tục tăng mạnh - Báo Khánh Hòa điện tử
Ảnh minh họa. Ảnh: Internet
 
Chiều ngày 4/9, giá vàng tăng trong phiên giao dịch trên thị trường châu Á và tiến đến mức cao nhất trong một tháng qua ghi nhận trong phiên trước đó.

Giá vàng tăng nhờ sự giảm nhẹ của đồng USD và triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dừng tăng lãi suất trong năm nay.

Vào lúc 14 giờ 24 phút (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.943,65 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn tăng 0,2% lên 1.970 USD/ounce.

Số liệu được công bố ngày 1/9 cho thấy tăng trưởng việc làm tại Mỹ đã tăng tốc trong tháng Tám, nhưng tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,8% và đà tăng tiền lương chậm lại. Số liệu này củng cố khả năng Fed sẽ dừng tăng lãi suất trong tháng này, yếu tố đè nặng lên đồng USD.

Ông Kelvin Wong, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao khu vực châu Á - Thái Bình Dương của công ty môi giới OANDA, cho biết chu kỳ tăng lãi suất hiện tại của Fed có dấu hiệu bắt đầu khiến thị trường lao động Mỹ nới lỏng dần, điều có thể làm giảm các mức dự đoán về lạm phát.

Theo công cụ FedWatch của Công ty CME, giới giao dịch hiện dự đoán xác suất Fed giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng Chín là 93%.

Ông Tim Waterer, chuyên gia phân tích thị trường của Công ty KCM, nhận định nếu lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ giảm do những đồn đoán về lãi suất, đây sẽ là một diễn biến tích cực đối với giá vàng.

 

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công