Dừng dịch vụ test nhanh COVID-19 cho khách tại sân bay Nội Bài

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã thống nhất với Bệnh viện đa khoa Medlatec tạm dừng dịch vụ test nhanh Sars-CoV-2 tại Cảng từ ngày 16/12.

2021-12-16 09:47:12 - Việt Nam

Dừng dịch vụ test nhanh COVID-19 cho khách tại sân bay Nội Bài

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã thống nhất với Bệnh viện đa khoa Medlatec tạm dừng dịch vụ test nhanh Sars-CoV-2 tại Cảng từ ngày 16/12.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ tạm dừng dịch vụ test nhanh COVID-19 cho hành khách từ 16/12. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ tạm dừng dịch vụ test nhanh COVID-19 cho hành khách từ 16/12. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Từ ngày 16/12/2021, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ tạm dừng dịch vụ test nhanh Sars-CoV-2 cho hành khách sau hơn 5 tháng triển khai.

Theo lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, dịch vụ test nhanh Sars-CoV-2 tại sân bay Nội Bài được triển khai từ tháng 7/2021 nhằm kịp thời hỗ trợ cho những hành khách có nhu cầu để đi tàu bay.

Hiện nay, do lượng khách sử dụng dịch vụ test nhanh khi đến sân bay Nội Bài giảm mạnh khi tỷ lệ bao phủ vaccine COVID-19 của hành khách đi tàu bay chiếm tỷ lệ lớn, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã thống nhất với Bệnh viện đa khoa Medlatec tạm dừng dịch vụ test nhanh Sars-CoV-2 tại Cảng từ ngày 16/12.

“Hành khách đi tàu bay qua sân bay Nội Bài từ ngày 16/12 chủ động test nhanh Sars-CoV-2 tại các địa điểm được cấp phép của Bộ Y tế (nếu cần),” lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho hay.

Phía sân bay Nội Bài khuyến cáo khách đi tàu bay cần nghiên cứu kỹ các quy định của Bộ Giao thông Vận tải tại văn bản số 1840/QĐ-GTVT ngày 20/10/2021và văn bản bổ sung điều chỉnh tại 2036/QĐ-BGTVT ngày 30/11/2021 cũng như hướng dẫn của các hãng hàng không, chủ động test nhanh Sars-CoV-2 nếu có nhu cầu và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định trước khi thực hiện chuyến bay.

Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tất cả các biện pháp phòng chống dịch đã được chủ động tăng cường, các phương án khai thác nhà ga hành khách T1, T2 và công tác phòng chống dịch trong tình hình mới đã được tính toán kỹ theo từng giai đoạn cụ thể. Cảng Nội Bài đã sẵn sàng tất cả các điều kiện đáp ứng phục vụ bay thương mại nội địa và quốc tế, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Theo quy định bổ sung của nhà chức trách, từ ngày 1/12/2021, hành khách đi máy bay cần thực hiện khai báo y tế điện tử (mục Khai báo di chuyển nội địa) tại ứng dụng PC-COVID. Trường hợp hành khách chưa thực hiện khai báo, hãng hàng không sẽ bố trí nhân viên và thiết bị hỗ trợ, hướng dẫn hành khách cài đặt, khai báo trên ứng dụng. Hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác...

Ngoài ra, hành khách vẫn cần đáp ứng một trong các điều kiện sau để được vận chuyển: Có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, trong đó liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng trước ngày khởi hành; hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng trước ngày khởi hành; hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành./.

Việt Hùng (Vietnam+)

Theo Vietnam+

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công