CHÀNG TRAI VÔ GIA CƯ NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT ĐẬU ĐẠI HỌC HARVARD

Từng là một cậu bé vô gia cư, không cha, mẹ vào tù ra tội nhiều lần, chàng trai người Mỹ gốc Việt Derrick Ngô ở Houston, Texas đã vượt qua nghịch cảnh để tốt nghiệp thủ khoa trường trung học “Energy Institute” và trúng tuyển vào Đại học Harvard danh giá thế giới. Ngoài ra, còn 3 trường đại học danh tiếng khác cũng mời cậu nhập học.

2019-07-25 11:36:07 - Mỹ

CHÀNG TRAI VÔ GIA CƯ NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT ĐẬU ĐẠI HỌC HARVARD

Từng là một cậu bé vô gia cư, không cha, mẹ vào tù ra tội nhiều lần, chàng trai người Mỹ gốc Việt Derrick Ngô ở Houston, Texas đã vượt qua nghịch cảnh để tốt nghiệp thủ khoa trường trung học “Energy Institute” và trúng tuyển vào Đại học Harvard danh giá thế giới. Ngoài ra, còn 3 trường đại học danh tiếng khác cũng mời cậu nhập học.

Chàng trai vô gia cư người Mỹ gốc Việt đậu Đại học Harvard

Chàng trai Derrick Ngô, 18 tuổi, lớn lên mà không có cha mẹ ở bên, vô gia cư năm 17 tuổi, đã phải trải qua rất nhiều khó khăn để có được ngày hôm nay.

“Có rất nhiều bất trắc đối với tôi và các anh chị em, mẹ tôi dính sâu vào cờ bạc, bà đã tham gia vào các hoạt động tội phạm. Bà ấy bị bắt giam có lẽ 8 lần trở lên”, Derrick Ngô chia sẻ với kênh ABC13.

Derrick Ngô lớn lên trong gia đình có 6 anh chị em, cậu đã phải học 12 trường khác nhau từ mẫu giáo cho đến lớp 8.

“Chúng tôi thường xuyên không có nhiều thức ăn. Chúng tôi không có nhiều tiền. Chúng tôi không có một nguồn thu nhập ổn định và một trong những khó khăn lớn nhất của tôi là lớn lên mà không có sự hướng dẫn của bố mẹ”, Derrick Ngô nói với đài Fox 26.

Không có cha và mẹ thì liên tục ra tù vào tội, vào năm 15 tuổi, Derrick Ngô quyết định tự nắm lấy tương lai của mình bằng cách sống tự lập một mình và đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

“Bạn sẽ rất nhanh học được rằng để sống sót, bạn phải tập trung… Khi tôi vào cấp ba, tôi đã quyết định phải học tại một trường trong suốt 4 năm học”.

“Để làm được điều đó, tôi phải sống một mình và không phụ thuộc vào lối sống tạm bợ của mẹ”, chàng trai 18 tuổi chia sẻ với tờ Houston Chronicle.

Vào năm 15 tuổi, Derrick Ngô đã sống độc lập với cùng với khoản tiền hỗ trợ thuê nhà ít ỏi của mẹ, nhiều khi cậu phải vật lộn để trả tiền cho nhu yếu phẩm và ăn uống, sống nhờ những hộp cá ngừ và bánh quy giòn.

Đến năm 17 tuổi, cậu trở thành người vô gia cư.

“Tôi nhận ra rằng nếu tôi không sử dụng trường học, giáo dục và các nguồn tài nguyên sẵn có, tôi sẽ không có cách nào để vượt qua tình cảnh hiện tại của mình”.

Bằng nghị lực mạnh mẽ, và dưới sự giúp đỡ của EMERGE – một tổ chức phi lợi nhuận dành cho những người có thu nhập thấp, chàng trai 18 tuổi này đã tốt nghiệp thủ khoa trường trung học Energy Institute và trúng tuyển vào Đại học Harvard danh giá vào tháng 12/2018.

NGOÀI RA, CHÀNG TRAI ĐẦY NGHỊ LỰC NÀY CÒN TRÚNG TUYỂN VÀO 3 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG KHÁC LÀ ĐẠI HỌC TEXAS Ở AUSTIN, ĐẠI HỌC PRINCETON Ở NEW JERSEY VÀ ĐẠI HỌC COLUMBIA Ở NEW YORK. DERRICK NGÔ CHO BIẾT SAU KHI CÂN NHẮC CẬU ĐÃ CHỌN HỌC Ở ĐẠI HỌC HARVARD, NGÀNH TRIẾT HỌC HOẶC KINH TẾ.

Nguồn https://trithucvn.net/

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công