Australia mở cửa lại bãi biển sau vụ cá mập ăn thịt người

Thành phố Sydney của Australia đã cho phép mở cửa trở lại các bãi biển cho những người lướt sóng và bơi lội vào ngày 18.2 sau khi không tìm thấy con cá mập trắng lớn đã tấn công một du khách, France24 đưa tin.

2022-02-18 13:25:02 - Nước Úc

Australia mở cửa lại bãi biển sau vụ cá mập ăn thịt người

Nhiều khách du lịch và người chơi golf đã phải chứng kiến vụ cá mập tấn công từ những vách đá gần đó. Ảnh: AFP

Nhiều khách du lịch và người chơi golf đã phải chứng kiến vụ cá mập tấn công từ những vách đá gần đó. Ảnh: AFP

Thành phố Sydney của Australia đã cho phép mở cửa trở lại các bãi biển cho những người lướt sóng và bơi lội vào ngày 18.2 sau khi không tìm thấy con cá mập trắng lớn đã tấn công một du khách, France24 đưa tin.

Simon Nellist, một huấn luyện viên lặn người Anh 35 tuổi, đã được đài truyền hình quốc gia ABC và các phương tiện truyền thông khác xác định là nạn nhân của vụ tấn công hôm 16.2, khiến chính quyền phải đóng cửa một loạt bãi biển bao gồm cả Bãi biển Bondi nổi tiếng.

Ngư dân và người chơi golf tại những vách đá gần đó đã bất lực nhìn con cá mập tấn công một du khách đến chết tại bãi biển Little Bay của Sydney.

Sau cuộc tấn công, máy bay không người lái đã rà soát đại dương từ trên không nhằm cố gắng tìm và bắt sinh vật, được cho là có chiều dài ít nhất ba mét, nhưng không có con cá mập nào được nhìn thấy.

“Chúng tôi không còn thấy cá mập trong khu vực nữa, vì vậy các bãi biển đã được dọn dẹp sạch để mở cửa trở lại vào ngày 18.2.2022”, người đứng đầu khu vực Randwick của Sydney, Dylan Parker, cho biết trước ngày mở cửa trở lại.

Ngay sau khi bãi biễn được mở cửa, khoảng 100 người bơi lội tại Bãi biển Bondi đã đứng thành một vòng tròn trên cát và cúi đầu bày tỏ tiếc thương với Nellist. Sau đó, họ bắt đầu cuộc lướt sóng và một nghi thức bơi vượt sóng để tưởng nhớ nạn nhân của vụ cá mập tấn công.

“Bơi lội ngoài đại dương là một môn thể thao đặc biệt đã mang lại cho tôi rất nhiều thứ và tôi tự hào là một phần của cộng đồng xinh đẹp này. Xin hãy yên nghỉ, Simon”, nhân viên cứu hộ tại bãi biển Bondi, Andrew Reidy Reid cho biết.

ANH VŨ

Nguồn laodong.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công