Xin chào Việt Nam và hẹn gặp lại ở Campuchia 2023!

TTO - Đêm 23-5, lễ bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội (Việt Nam) với sự tham dự của khoảng 3.000 quan khách, khán giả, các đoàn thể thao tham dự đại hội.

2022-05-24 08:58:05 - Việt Nam

Xin chào Việt Nam và hẹn gặp lại ở Campuchia 2023!

TTO - Đêm 23-5, lễ bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội (Việt Nam) với sự tham dự của khoảng 3.000 quan khách, khán giả, các đoàn thể thao tham dự đại hội.
 
 
Xin chào Việt Nam và hẹn gặp lại ở Campuchia 2023! - Ảnh 1.

Buổi lễ bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra đơn giản, ngắn gọn nhưng súc tích. Tham dự buổi lễ bế mạc có sự hiện diện của Thủ tướng Phạm Minh Chính, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các cơ quan trung ương và thủ đô Hà Nội.

Tiếp theo là phần vinh danh thành tích các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 và linh vật sao la cũng tái hiện trên sân khấu để giới thiệu 40 môn thể thao đã tranh tài tại đại hội lần này. Video ngắn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ ở SEA Games khiến cho các vận động viên xúc động. 

Xin chào Việt Nam và hẹn gặp lại ở Campuchia 2023! - Ảnh 2.

Hình ảnh lung linh tại lễ bế mạc - Ảnh: NAM TRẦN

Ban tổ chức cũng đã trao thưởng cho 4 vận động viên có thành tích xuất sắc nhất gồm: VĐV Nguyễn Thị Oanh (Việt Nam, điền kinh), VĐV Nguyễn Huy Hoàng (Việt Nam, bơi lội), Joshua Robert Atkinson (Thái Lan, điền kinh) và VĐV Jing Wen Quah (Singapore, bơi lội).

Sau khi Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố bế mạc SEA Games 31 là phần lễ hạ cờ. Lá cờ của SEA Games 31 và cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á được hạ xuống. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng đã trao cờ cho đại diện Ủy ban Olympic Campuchia - nước chủ nhà SEA Games 32.

DIỄN BIẾN CHÍNH LỄ BẾ MẠC: 

21h30, buỗi lễ bế mạc kết thúc. 

21h25, Sau màn trình diễn văn nghệ của Campuchia, các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn sôi động liên khúc các bài hát ca ngợi tinh thần Việt Nam và tình đoàn kết với các giọng hát tài năng trẻ như Uyên Linh, Văn Mai Hương.. Các nghệ sĩ quan họ cũng biểu diễn những làn điệu quan họ Bắc Ninh đặc sắc. 

21h05, nước chủ nhà SEA Games 32 Campuchia "ra mắt" bằng màn trình diễn nghệ thuật ấn tượng. 

Xin chào Việt Nam và hẹn gặp lại ở Campuchia 2023! - Ảnh 3.

Phần biểu diễn của chủ nhà SEA Games 32 Campuchia - Ảnh: NAM TRẦN

Xin chào Việt Nam và hẹn gặp lại ở Campuchia 2023! - Ảnh 4.

Campuchia sẽ là chủ nhà kỳ SEA Games vào năm 2023 - Ảnh: NAM TRẦN

Xin chào Việt Nam và hẹn gặp lại ở Campuchia 2023! - Ảnh 5.

Văn hóa truyền thống của Campuchia thể hiện rõ qua tiết mục trên sân khấu lễ bế mạc - Ảnh: NAM TRẦN

21h, Lá cờ của SEA Games 31 và cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á được hạ xuống. Lễ trao cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á giữa Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng cho đại diện Ủy ban Olympic Campuchia - nước chủ nhà SEA Games 32.

Xin chào Việt Nam và hẹn gặp lại ở Campuchia 2023! - Ảnh 6.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng trao cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cho đại diện Ủy ban Olympic Campuchia - nước chủ nhà SEA Games 32 - Ảnh: NAM TRẦN

20h53, tiếp tục chương trình là điểm qua những con số ấn tượng ở SEA Games 31, trong đó nổi bật là con số 30 kỷ lục được thiết lập. 

Xin chào Việt Nam và hẹn gặp lại ở Campuchia 2023! - Ảnh 7.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố bế mạc SEA Games 31 - Ảnh: NAM TRẦN

20h39, trao thưởng cho các VĐV xuất sắc. Đó là các VĐV Nguyễn Thị Oanh (Việt Nam, điền kinh), VĐV Nguyễn Huy Hoàng (Việt Nam, bơi lội), Joshua Robert Atkinson (Thái Lan, điền kinh) và VĐV Jing Wen Quah (Singapore, bơi lội). 

Xin chào Việt Nam và hẹn gặp lại ở Campuchia 2023! - Ảnh 8.

Các VĐV xuất sắc được vinh danh tại lễ bế mạc - Ảnh: NAM TRẦN

20h31, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng, chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, trưởng ban tổ chức SEA Games 31 phát biểu tổng kết. 

20h29, ban tổ chức phát video điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại SEA Games 31. 

20h25, linh vật của SEA Games 31 xuất hiện trên sân khấu để giới thiệu 40 môn thể thao thi đấu tại kỳ đại hội lần này. SEA Games 31 có 5.467 VĐV tham dự. 

Xin chào Việt Nam và hẹn gặp lại ở Campuchia 2023! - Ảnh 9.

Sao la - linh vật SEA Games 31 xuất hiện trên sân khấu cùng với đó là 40 môn thể thao tại SEA Games 31 - Ảnh: NAM TRẦN

Xin chào Việt Nam và hẹn gặp lại ở Campuchia 2023! - Ảnh 10.

Các tình nguyện viên - một bộ phận đóng góp không nhỏ vào thành công của SEA Games 31 - Ảnh: NAM TRẦN

20h21, vinh danh thành tích các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31. Các đoàn lần lượt được xướng tên kèm theo thành tích tại SEA Games 31. Xuất hiện cuối cùng là đoàn thể thao Việt Nam.

20h18, nghi thức chào cờ. 

20h, lễ bế mạc bắt đầu với phần giới thiệu đại biểu. Buổi lễ bế mạc có sự hiện diện của Thủ tướng Phạm Minh Chính, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các cơ quan trung ương và thủ đô Hà Nội.

Các đại biểu quốc tế có Phó thủ tướng Campuchia, Trưởng ban tổ chức SEA Games 32, các vị bộ trưởng, đại sứ và trưởng đoàn thể thao các nước dự SEA Games 31.

Xin chào Việt Nam và hẹn gặp lại ở Campuchia 2023! - Ảnh 11.

Tiết mục hát chào mừng lễ bế mạc - Ảnh: NAM TRẦN

Xin chào Việt Nam và hẹn gặp lại ở Campuchia 2023! - Ảnh 12.

Quang cảnh lễ bế mạc - Ảnh: NAM TRẦN

 
H.D - Q.T
Nguồn tuoitre.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công