Xả súng ở trường tiểu học Mỹ, 18 trẻ và 3 người lớn thiệt mạng

TTO - Theo thông tin cập nhật từ Đài CNN, vụ xả súng tại trường tiểu học ở Texas hiện đã khiến ít nhất 21 người chết, gồm 18 học sinh và 3 người lớn. Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật.

2022-05-25 09:12:05 - Mỹ

Xả súng ở trường tiểu học Mỹ, 18 trẻ và 3 người lớn thiệt mạng

TTO - Theo thông tin cập nhật từ Đài CNN, vụ xả súng tại trường tiểu học ở Texas hiện đã khiến ít nhất 21 người chết, gồm 18 học sinh và 3 người lớn. Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật.
 
 
Xả súng ở trường tiểu học Mỹ, 18 trẻ và 3 người lớn thiệt mạng - Ảnh 1.
Hai người lớn an ủi một cô bé đang ngồi khóc ở bên ngoài trung tâm hành chính Willie de Leon, nơi tổ chức lễ tưởng nhớ các nạn nhân vụ xả súng - Ảnh: AFP

Trường tiểu học Robb ở thành phố nhỏ Uvalde, phía nam bang Texas của Mỹ, cho biết trường này đã được phong tỏa vào khoảng 11h43 trưa 24-5 (tức khoảng 23h43 tối 24-5, theo giờ Việt Nam) sau khi tiếng súng vang lên trong khu vực.

Theo Hãng tin Reuters, thống đốc Greg Abbott của bang Texas cho biết nghi phạm là Salvador Ramos, 18 tuổi, cũng đã chết tại hiện trường, được cho là do bị các nhân viên phản ứng hạ gục.

"Hắn ta đã bắn chết 14 học sinh và giết chết một giáo viên một cách khủng khiếp và không thể hiểu nổi" - ông Abbott nói trong một cuộc họp báo.

Theo ông Abbott, hung thủ Ramos đã bắn bà của mình trước khi xả súng bừa bãi vào Trường tiểu học Robb. Hai nhân viên cảnh sát đã bị bắn nhưng có khả năng không gặp nguy hiểm. 

Thống đốc Abbott khẳng định đã chỉ đạo các lực lượng chức năng của bang tiến hành điều tra đầy đủ tội ác này.

Xả súng ở trường tiểu học Mỹ, 18 trẻ và 3 người lớn thiệt mạng - Ảnh 2.

Các phụ huynh lo lắng tụ tập khi nghe tin vụ xả súng tại Trường tiểu học Robb ở Texas vào ngày 24-5 - Ảnh: REUTERS

Xả súng ở trường tiểu học Mỹ, 18 trẻ và 3 người lớn thiệt mạng - Ảnh 3.

Học sinh được hộ tống đưa lên xe buýt khi xảy ra vụ xả súng tại Trường tiểu học Robb ở Texas vào ngày 24-5 - Ảnh: REUTERS

Theo cảnh sát trưởng thị trấn Uvalde, ông Pete Arredondo, có vẻ như hung thủ hành động một mình.

Vụ xả súng xảy ra tại Trường tiểu học Robb ở thành phố Uvalde, nằm ở giữa thành phố San Antonio (lớn thứ hai của bang Texas) và biên giới Mexico. 

Thị trưởng Don McLaughlin của Uvalde bình luận vụ xả súng này là "một tình huống rất tồi tệ" và cho biết văn phòng của ông đang cố gắng liên lạc với các phụ huynh trước khi công bố các thông tin liên quan.

Xả súng ở trường tiểu học Mỹ, 18 trẻ và 3 người lớn thiệt mạng - Ảnh 4.

Cảnh sát làm nhiệm vụ gần Trường tiểu học Robb ở Texas sau vụ xả súng vào ngày 24-5 - Ảnh: AP

Đài CNN tường thuật là tay súng đã lái xe đến Trường tiểu học Robb và mang theo một khẩu súng trường cùng một khẩu súng ngắn khi bước vào ngôi trường này.

Trường tiểu học Robb giảng dạy hơn 500 học sinh, với nhiều em có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, từ lớp 2 tới lớp 4. Lãnh đạo nhà trường đã kêu gọi các phụ huynh không đến đón con cho đến khi họ đếm đầy đủ số học sinh trong trường.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Ted Cruz, thượng nghị sĩ của bang Texas, cho biết ông và vợ "đang cầu nguyện cho những đứa trẻ và gia đình các em trong vụ xả súng kinh hoàng ở thành phố Uvalde".

Xả súng ở trường tiểu học Mỹ, 18 trẻ và 3 người lớn thiệt mạng - Ảnh 5.

Cảnh sát Mỹ có mặt tại hiện trường vụ nổ súng thảm sát ở Trường tiểu học Robb ngày 24-5 - Ảnh: REUTERS

Cảnh sát đã hiện diện dày đặc bao quanh Trường tiểu học Robb vào chiều 24-5 (giờ địa phương) sau vụ xả súng. Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được cung cấp thông tin về vụ xả súng này, trong bối cảnh máy bay Không lực 1 đang đưa ông trở về Mỹ sau chuyến công du châu Á dài 5 ngày. 

Ông Biden dự kiến phát biểu tại Nhà Trắng vào tối 24-5 (giờ địa phương).

Vụ xả súng này xảy ra chưa đầy một tuần kể từ vụ tấn công bằng súng khiến 10 người thiệt mạng trong một siêu thị thuộc khu vực chủ yếu có người da màu sinh sống ở thành phố Buffalo, bang New York.

Theo báo Le Figaro, các vụ nổ súng ở nơi công cộng xảy ra gần như hằng ngày ở Mỹ và tội ác liên quan súng đạn đã gia tăng nhanh ở các đô thị lớn như New York, Chicago, Miami và San Francisco, đặc biệt kể từ khi xảy ra đại dịch COVID-19 từ năm 2020.

Thông tin cập nhật từ báo New York Times cho biết hiện có ít nhất 19 người chết, gồm 18 học sinh và 1 giáo viên.

Xả súng ở trường tiểu học Mỹ, 18 trẻ và 3 người lớn thiệt mạng - Ảnh 6.

Xe cấp cứu đến hiện trường sau vụ xả súng - Ảnh: REUTERS

Xả súng ở trường tiểu học Mỹ, 18 trẻ và 3 người lớn thiệt mạng - Ảnh 7.

Học sinh của Trường tiểu học Robb được đưa đến nơi chăm sóc sức khỏe sau vụ nổ súng - Ảnh: REUTERS

Xả súng ở trường tiểu học Mỹ, 18 trẻ và 3 người lớn thiệt mạng - Ảnh 8.

Một người phụ nữ bật khóc khi nói chuyện điện thoại bên ngoài Trung tâm Hành chính Ssgt Willie de Leon, nơi đón học sinh từ Trường Tiểu học Robb đến sau khi xảy ra xả súng - Ảnh: REUTERS

Xả súng ở trường tiểu học Mỹ, 18 trẻ và 3 người lớn thiệt mạng - Ảnh 9.

Người dân thẫn thờ ngồi trên lề đường bên ngoài Trường tiểu học Robb sau khi xảy ra vụ nổ súng - Ảnh: AFP / Getty Images

Xả súng ở trường tiểu học Mỹ, 18 trẻ và 3 người lớn thiệt mạng - Ảnh 10.

Nhà Trắng treo cờ rủ sau vụ xả súng - Ảnh: AP

 
BÌNH AN
Nguồn tuoitre.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công