Vinamilk chủ động tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường quốc tế

Vinamilk đem đến các hội chợ tại Trung Đông, Nhật Bản loạt sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt của người tiêu dùng ngay trong những ngày đầu năm 2022.

2022-02-26 10:27:02 - Việt Nam

Vinamilk chủ động tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường quốc tế

Vinamilk đem đến các hội chợ tại Trung Đông, Nhật Bản loạt sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt của người tiêu dùng ngay trong những ngày đầu năm 2022.

Gulfood Dubai 2022 là hội chợ quốc tế mới nhất mà Vinamilk tham gia, diễn ra từ ngày 13 - 15/2. Tại đây, bên cạnh các sản phẩm đã có thế mạnh, nhiều dòng sản phẩm mới đã được Vinamilk giới thiệu và tạo được sự chú ý như sữa bột dùng cho trẻ em sinh non, nhẹ cân và thiếu tháng, sữa dừa đặc phục vụ nhu cầu đang tăng về sữa có nguồn gốc thực vật... "Sản phẩm sữa bột cho trẻ sinh non, nhẹ cân và thiếu tháng Dielac Premature lần đầu ra mắt đã có các đơn đặt hàng đầu tiên", đại diện Vinamilk chia sẻ.

Gian hàng của Vinamilk tại Gulfood Dubai 2022. Ảnh: XIN TÊN NGƯỜI CHỤP
Gian hàng của Vinamilk tại Gulfood Dubai 2022. Ảnh: Vinamilk

Ông Abdulkarim Alwan - đối tác lâu năm của Vinamilk tại Trung Đông cho biết: "Chúng tôi thấy rằng các sản phẩm mới này sẽ nhận được sự đón nhận rất tốt". Ông Abdulkarim Alwan tự tin sữa bột cho trẻ em Dielac và bột dinh dưỡng Ridielac của Vinamilk vốn đã quen thuộc với người Trung Đông từ gần 20 năm qua, khẳng định được chất lượng, nên việc phát triển thêm các dòng sản phẩm đáp ứng cho các nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt sẽ giúp Vinamilk gia tăng sự cạnh tranh, tăng thị phần.

Theo đánh giá của đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung Đông cùng với châu Phi và Nam Á là thị trường rất tiềm năng cho ngành nông sản nói chung với tổng dân số trên 2 tỷ người. Đại diện Vinamilk chia sẻ thêm, bên cạnh việc tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu, thì Gulfood là "điểm hẹn" quen thuộc của Vinamilk cùng các đối tác lâu năm tại Trung Đông để trao đổi, xây dựng chiến lược kinh doanh cũng như đưa ra ý tưởng cho các dòng sản phẩm dựa trên nhu cầu của thị trường bản địa.

Gulfood là hội chợ thương mại hàng nông sản, thực phẩm thế giới được tổ chức thường niên từ năm 1995, Vinamilk đã tham gia đều đặn trong hơn 10 năm qua với nhiều hợp đồng triệu USD được ký kết. Sự kiện năm nay thu hút hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, với trên 5.000 gian hàng và gần 100.000 khách đến tham quan, giao dịch, ký kết hợp đồng. Vinamilk là doanh nghiệp duy nhất của ngành sữa góp mặt trong Khu gian hàng Việt Nam - Foods of Vietnam do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì, phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại, Đại sứ quán, Thương vụ Việt Nam tại UAE tổ chức.

Vinamilk gặp gỡ được nhiều đối tác tại  Gulfood Dubai. Ảnh: XIN TÊN NGƯỜI CHỤP
Vinamilk gặp gỡ được nhiều đối tác tại Gulfood Dubai. Ảnh: Vinamilk

Ngoài Gulfood Dubai, đầu năm 2022, Vinamilk cũng tham gia hội chợ Foodex Japan với mục tiêu mở rộng các phân khúc khách hàng tại thị trường xuất khẩu tiềm năng - Nhật Bản nói riêng và từ đó tiến ra khu vực châu Á nói chung. Tại Nhật Bản, Vinamilk hiện xuất khẩu các dòng sản phẩm sữa đặc, sữa hạt... và mới nhất là sản phẩm sữa dừa đặc.

Vinamilk tập trung giới thiệu về các sản phẩm sữa hạt, sữa dừa đặc và nước giải khát.
Vinamilk giới thiệu về các sản phẩm sữa hạt, sữa dừa đặc và nước giải khát tại Nhật Bản. Ảnh: Vinamilk

Từ cuối năm 2021, tận dụng sự "ấm lại" của các hoạt động giao thương quốc tế, xúc tiến thương mại sau 2 năm đại dịch, Vinamilk đã xuất hiện ở liên tiếp các hội chợ quốc tế lớn. Tháng 11/2021, Vinamilk lần đầu tiên giới thiệu tại Triển lãm FHC Thượng Hải sản phẩm sữa tươi Organic đạt tiêu chuẩn kép của châu Âu và Trung Quốc nhắm vào phân khúc cao cấp tại đây.

Ông Võ Trung Hiếu, Giám đốc Kinh doanh quốc tế Vinamilk cho biết, trong suốt 2 năm qua, dù gặp nhiều thách thức vì bệnh dịch nhưng Vinamilk vẫn đạt được sự tăng trưởng về xuất khẩu. Năm 2020, xuất khẩu đóng góp 5.561 tỷ đồng vào tổng doanh thu của toàn công ty, tăng trưởng 7,4% so với năm 2019. Năm 2021, hoạt động xuất khẩu của Vinamilk đạt 6.128 tỷ đồng, tăng 10,2% so với năm trước. "Tuy hạn chế về đi lại, gặp gỡ kết nối, nhưng Vinamilk vẫn luôn kề vai sát cánh với khách hàng để nắm được các yêu cầu của người tiêu dùng, từ đó cùng với các đối tác tìm cách phát triển thị trường và tháo gỡ các khó khăn, mang lại hiệu quả kinh doanh", ông Hiếu nói.

Sữa dừa đặc là sản phẩm xuất khẩu mới của Vinamilk trong năm 2021 nhưng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ thị trường Nhật Bản.
Nhân viên Vinamilk kiểm tra chất lượng sản phẩm sữa dừa đặc trước khi đưa đi xuất khẩu. Ảnh: Vinamilk

Trong nhiều năm qua, Vinamilk luôn tích cực tham gia các hoạt động quảng bá thương hiệu, kinh doanh quốc tế. Điều này góp phần đưa thương hiệu sữa có giá trị 2,4 tỷ USD này vươn lên Top 10 thương hiệu sữa giá trị nhất toàn cầu, theo bầu chọn của Brand Finance - công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở chính tại Anh. Bên cạnh việc đưa thương hiệu quốc gia tiến xa hơn, đây là những hoạt động quan trọng để Vinamilk tìm kiếm những cơ hội mở rộng và khai phá thị trường xuất khẩu.

Với việc thêm 2 thị trường mới được khai phá trong năm 2021, tính đến nay các sản phẩm của Vinamilk đã đặt chân đến 57 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng kim ngạch xuất khẩu lũy kế hơn 2,6 tỷ USD.

Đại diện Vinamilk chia sẻ, để tận dụng tốt cơ hội trong xuất khẩu, việc nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn của thị trường thế giới là những yếu tố then chốt. Đây cũng là các thế mạnh để Vinamilk tiếp tục phát triển ở mảng xuất khẩu như đà tăng trưởng đã đạt được trong 5 năm gần nhất. Song song đó, trong bối cảnh mới với các tác động của đại dịch, sự ổn định hoạt động sản xuất, duy trì chuỗi cung ứng, và dịch vụ đáp ứng yêu cầu cao của các thị trường sẽ là những yếu tố giúp doanh nghiệp tạo đột phá trong 2022.

Hoàng Anh

Theo vnexpress

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công