Vé máy bay Tết dồi dào và giá thấp, tàu hỏa mới bán được gần 15%

Có nhiều người vẫn đang chờ diễn biến của dịch COVID-19, nếu tình hình được kiểm soát tốt thì lúc đó họ mới yên tâm mua vé bay, tàu hỏa về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

2022-01-12 13:40:01 - Việt Nam

Vé máy bay Tết dồi dào và giá thấp, tàu hỏa mới bán được gần 15%

Có nhiều người vẫn đang chờ diễn biến của dịch COVID-19, nếu tình hình được kiểm soát tốt thì lúc đó họ mới yên tâm mua vé bay, tàu hỏa về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Vé máy bay các chặng nội địa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vẫn khá dồi dào, đa dạng giờ bay cho hành khách lựa chọn. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Vé máy bay các chặng nội địa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vẫn khá dồi dào, đa dạng giờ bay cho hành khách lựa chọn. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Chỉ còn gần 3 tuần nữa sẽ tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, vé máy bay, tàu hỏa dịp Tết vẫn khá dồi dào, đa dạng giờ đi lại cho hành khách lựa chọn và giá vé đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Khảo sát trên các kênh bán vé máy bay trực tuyến của hãng hàng không, giá vé khứ hồi đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội khởi hành ngày 29/1 (27 tháng Chạp năm Tân Sửu) và trở lại vào ngày 6/2 (6 tháng Giêng năm Nhâm Dần) đang ở mức rẻ nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Cụ thể, giá vé khứ hồi của Vietnam Airlines ở mức xấp xỉ 3,7 triệu đồng (đã bao gồm thuế, phí). Hãng hàng không Bamboo Airways đưa ra mức giá khoảng 4,4 triệu đồng cho một cặp vé khứ hồi hạng phổ thông.

Nếu bay Vietjet, hành khách sẽ chỉ phải trả khoảng 3,1 triệu đồng/vé khứ hồi hạng ghế phổ thông (không được đổi tên hành khách, chỉ có 7kg hành lý xách tay, hành lý ký gửi khách phải mua thêm. Nếu thay đổi chuyến bay, ngày bay, hành trình bay khách phải trả tiền phí thay đổi cũng như chênh lệch tiền vé nếu có).

Đại diện một đại lý bán vé máy bay ở Hà Nội cho biết do ảnh hưởng của dịch bệnh, giá vé máy bay Tết Nguyên đán cũng bắt đầu hạ nhiệt từ năm 2020. Những năm trước đó, hành khách thường phải chủ động đặt sớm để tránh khan vé vào ngày cao điểm. Do đó, vé bay khứ hồi của các hãng hàng không giá rẻ phải từ 4 triệu đồng, còn như Vietnam Airlines, Bamboo Airways trên 5 triệu đồng.

“Năm nay, một số chặng gần Tết vé còn rẻ hơn bởi các hãng được tăng thêm chuyến bay so với vài tháng trước và với ảnh hưởng của dịch COVID-19, hành khách có xu hướng đặt cận ngày bay để theo dõi quy định phòng chống dịch của từng địa phương,” đại diện đại lý bán vé bay chia sẻ.

Với các đường bay khác, chặng bay khứ hồi Thành phố Hồ Chí Minh-Vinh trong giai đoạn nghỉ Tết Nguyên đán, giá vé lại đang ở mức cao do lượng chuyến bay thấp và nhu cầu hành khách đi lại tăng cao, dẫn tới cầu vượt cung.

Giá vé rẻ nhất trên hành trình này đang là chuyến bay của Vietjet Air với mức 6,1 triệu đồng đã bao gồm thuế, phí; Bamboo Airways có giá 6,9 triệu đồng và Vietnam Airlines khoảng 7,1 triệu đồng.

Dịp Tết Nhâm Dần 2022, các hãng hàng không trong nước dự kiến cung ứng khoảng 2,7 triệu ghế, chỉ bằng khoảng 70-75% so với Tết năm ngoái do ảnh hưởng của dịch và nhu cầu di chuyển thấp.

Với đường sắt, ngành này dự kiến cung ứng khoảng 210.000 chỗ cho cả trước và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, thống kê của ngành đường sắt cho thấy lượng vé tàu Tết đã bán được khoảng 31.000 vé, chỉ bằng khoảng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong số này, số lượng vé bán được của Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội rất thấp, tính đến ngày 10/1/2022 mới bán được 11.233 vé, số lượng chỉ bằng 48% và tiền thu chỉ bằng 43% so với Tết năm 2021.

Ve may bay Tet doi dao va gia thap, tau hoa moi ban duoc gan 15% hinh anh 1
Ngành Đường sắt mở bán vé các đoàn tàu địa phương Tết Nhâm Dần 2022. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo đại diện Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội, tàu chạy khu đoạn từ các ga Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa đi Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng vào những ngày cao điểm từ 26-28 tháng Chạp gần như đã kín chỗ. Lượng khách mua vé đi chặng dài hành trình Bắc-Nam rất thấp.

Ngoài các mác tàu Thống nhất, ngành đường sắt cũng chạy thêm nhiều tàu khu đoạn từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi và ngược lại, tàu khu đoạn từ Hà Nội đi Vinh và ngược lại. Do vậy, hành khách có thêm nhiều lựa chọn khi mua vé đi tàu dịp Tết Nguyên đán 2022.

Để phòng dịch, hiện ngành đường sắt vẫn áp dụng chính sách ưu đãi khi mua vé nguyên khoang, nguyên toa như giảm giá vé từ 10-15%, được cung cấp miễn phí suất ăn trên tàu, dành lối đi riêng vào ga, lên tàu…/.

Việt Hùng (Vietnam+)

Theo Vietnam+

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công