Vaccine của Sanofi cho hiệu quả cao trước nguy cơ bệnh nặng, nhập viện

Sanofi cho biết các thử nghiệm cho thấy vaccine COVID-19 mà hãng phát triển cùng với đối tác GSK có hiệu quả bảo vệ trước nguy cơ bệnh nặng và nhập viện lên tới 100%.

2022-02-24 09:30:02 - Pháp

Vaccine của Sanofi cho hiệu quả cao trước nguy cơ bệnh nặng, nhập viện

Sanofi cho biết các thử nghiệm cho thấy vaccine COVID-19 mà hãng phát triển cùng với đối tác GSK có hiệu quả bảo vệ trước nguy cơ bệnh nặng và nhập viện lên tới 100%.
Vaccine cua Sanofi cho hieu qua cao truoc nguy co benh nang, nhap vien hinh anh 1
Biểu tượng của tập đoàn dược phẩm khổng lồ Sanofi bên vaccine ngừa COVID-19. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 23/2, hãng dược phẩm hàng đầu của Pháp Sanofi thông báo vaccine phòng COVID-19 mà hãng phát triển cùng với đối tác GSK của Anh, đã mang lại những kết quả tích cực sau gần 1 năm bị trì hoãn khiến cả hai bị bỏ lại khá xa so với các đối thủ trong cuộc đua tìm vaccine phòng đại dịch.

Hai hãng dược phẩm của Pháp và Anh thông báo sẽ sớm xin cấp phép sử dụng vaccine tại Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) sau khi tiến hành thử nghiệm giai đoạn 3 với sự tham gia của hàng nghìn người.

Sanofi cho biết các thử nghiệm cho thấy vaccine có hiệu quả bảo vệ trước nguy cơ bệnh nặng và nhập viện lên tới 100%. Ngoài ra, vaccine cũng có hiệu quả bảo vệ trước nguy cơ mắc COVID-19 có triệu chứng là hơn 50%. Hiện các kết quả thử nghiệm chưa được công bố chính thức.

Thông báo có đoạn nêu rõ kết quả này cho thấy vaccine của Sanofi và GSK cho hiệu quả "như mong đợi" trong môi trường ngày càng nhiều biến thể đáng quan ngại như Omicron.

[Nghiên cứu hiệu quả bảo vệ của 2 loại vaccine CoronaVac và VeroCell]

Một khi vaccine được cấp phép, Sanofi cũng sẽ chấm dứt chuỗi ngày chật vật tìm cách phát triển vaccine phòng COVID-19 với không ít lần gián đoạn. Ban đầu hãng dược Pháp đặt mục tiêu đưa vaccine ra thị trường vào giữa năm 2021.

Tuy nhiên, kế hoạch sau đó bị lùi 6 tháng vì lỗi chia liều vaccine trước khi tiếp tục bị hoãn vì những khó khăn trong việc tìm người chưa từng nhiễm bệnh để thử nghiệm vaccine.

Trước đó, Sanofi cũng từng phải bỏ một dự án vaccine sử dụng công nghệ mRNA, giống như những vaccine của các đối thủ Pfizer/BioNTech và Moderna.

Hiện hãng tập trung vào phát triển dòng vaccine sử dụng công nghệ protein tái tổ hợp, giống như vaccine của Novavax./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Theo TTXVN/Vietnam+

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công