TỪ NAY ĐẾN NGÀY 30/9/2021, CÓ 20 NHÓM ĐỐI TƯỢNG KHÔNG CẦN GIẤY ĐI ĐƯỜNG : ( mọi người nên biết để tránh bị phạt )

Đọc báo xem đài bữa giờ chắc mọi người TP.HCM cũng biết, kể từ ngày 16/9/2021 đến ngày 30/9/2021, chúng ta vẫn tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16. So với thời gian trước thì việc áp dụng lần này có vẻ thoáng hơn, theo hướng nới lỏng một số hoạt động thiết yếu, giải quyết các vấn đề cấp bách cho mọi người .

2021-09-19 19:01:09 - Việt Nam

TỪ NAY ĐẾN NGÀY 30/9/2021, CÓ 20 NHÓM ĐỐI TƯỢNG KHÔNG CẦN GIẤY ĐI ĐƯỜNG

: ( mọi người nên biết để tránh bị phạt )

Người đi đường quét mã QR qua camera tại chốt kiểm soát đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3, chiều ngày 03/9/2021. Nguồn: VnExpress. 

Đọc báo xem đài bữa giờ chắc mọi người TP.HCM cũng biết, kể từ ngày 16/9/2021 đến ngày 30/9/2021, chúng ta vẫn tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16. So với thời gian trước thì việc áp dụng lần này có vẻ thoáng hơn, theo hướng nới lỏng một số hoạt động thiết yếu, giải quyết các vấn đề cấp bách cho mọi người .

Người được phép ra đường theo hướng dẫn mới tại Công văn 3072/UBND-VX ngày 15/9/2021 nhiều hơn, trong đó có một số đối tượng bắt buộc phải có Giấy đi đường, một số khác lại không cần giấy tờ này.

Nói là không cần Giấy đi đường, thế nhưng tùy trường hợp cụ thể mà mọi người cần phải có thêm giấy tờ chứng minh mình thuộc trường hợp đó nha. Dưới đây, em kể ra chi tiết 20 nhóm đối tượng không cần Giấy đi đường, theo Thông báo 3660/TB-CATP-PV01 ngày 15/9/2021 để mọi người nắm rõ và có chuẩn bị phù hợp cho mình.

LƯU Ý THÊM RẰNG, TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG CẦN GIẤY ĐI ĐƯỜNG DƯỚI ĐÂY, VẪN CẦN PHẢI KHAI BÁO Y TẾ TRÊN PHẦN MỀM CỦA BỘ CÔNG AN (VNEID):

>>> MỚI: BỘ CÔNG AN TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG KHAI BÁO DI CHUYỂN VNEID, GIÚP BÀ CON TIẾT KIỆM THỜI GIAN

#1. Người đi tiêm vắc-xin ngừa ‘cô vi’: Có tin nhắn hoặc giấy mời, kèm giấy tờ tùy thân là CMND hoặc thẻ Căn cước công dân của người đi tiêm vắc-xin.

#2. Người dân từ nhà ra UBND cấp xã hoặc cơ quan y tế để xin giấy xác nhận.

#3. Đại diện các cơ quan, doanh nghiệp đi nộp, nhận, đổi Giấy đi đường tại các Sở, Ngành, UBND và Công an cấp huyện, UBND và Công an cấp xã.

#4. Người đi làm Căn cước Công dân: Có mang theo hồ sơ xin cấp giấy đi đường hoặc có cơ sở chứng minh nội dung hẹn nhận, đổi, cấp Giấy đi đường, Căn cước Công dân của cơ quan cấp giấy và cơ quan công an. Những người này cần có lộ trình di chuyển theo lộ trình phù hợp với hồ sơ.

#5. Người có vé máy bay di chuyển ra sân bay (kèm 01 người chở và 01 phương tiện, người chở chụp lại vé máy bay, giấy tờ liên quan để di chuyển từ sân bay về lại nhà).

#6. Lực lượng y tế: Có thẻ y tế, thẻ sinh viên ngành Y hoặc Giấy đi đường do Thủ trưởng đơn vị cấp; Nhân viên nhà thuốc có giấy tờ chứng minh chuyên môn dược và chứng minh về nơi làm việc (mặc đồ bảo hộ y tế hoặc quần áo y tế khi di chuyển trên đường).

#7. Người đi xét nghiệm ‘cô vi’: Có giấy tờ chứng minh thuộc các trường hợp người có hộ chiếu , giấy tờ chứng minh chuẩn bị đi du học (trong vòng 03 ngày), có vé máy bay đi nước ngoài và đi các tỉnh khác cần xét nghiệm âm tính ‘cô vi’ (có code vé máy bay trong vòng 03 ngày), tài xế xe ô tô đi xét nghiệm ‘cô vi’ để làm giấy tờ xin cấp mã QR đối với xe chở hàng thuộc diện được phép hoạt động. Tất cả phải có lộ trình từ nhà đến nơi xét nghiệm phù hợp.

#8. Các cá nhân, phương tiện chở oxy, thuốc men, vật tư thiết bị y tế… phục vụ phòng chống ‘cô vi’: Có Giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận chuyên môn, hợp đồng vận chuyển hàng hóa...

#9. Nhân viên vận chuyển gas cho phép lưu thông trong phường hoặc phường liền kề với yêu cầu: Chở theo bình gas loại 12kg trở lên và có giấy bán hàng thể hiện địa chỉ giao hàng và địa chỉ cửa hàng.

#10. Nhân viên vệ sinh môi trường và nhân viên vệ sinh môi trường thu gom rác dân lập được phép di chuyển khi lưu thông phải đảm bảo yêu cầu: Mặc áo phản quang của nhân viên môi trường (đối với nhân viên vệ sinh môi trường thu gom rác dân lập thì không buộc phải có đồng phục chuẩn như công nhân vệ sinh môi trường Nhà nước) và có giấy tờ chứng minh về địa điểm thu gom rác phù hợp với nơi ở và tuyến đường di chuyển (hoặc đi cùng xe chở rác).

Đối với nhân viên Công ty vệ sinh môi trường thì thời gian được phép lưu thông trước 60 phút vào ca theo lịch làm việc và sau 60 phút khi hết ca làm việc căn cứ vào lịch phân ca cụ thể của Công ty vệ sinh môi trường.

#11. Người có quan hệ với bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện: Số lượng 01 người, có cơ sở chứng minh quan hệ với bệnh nhân; di chuyển phù hợp tuyến đường từ nhà đến bệnh viện.

#12. Thành viên tổ bay các hãng hàng không (phi công, tiếp viên...): Phải mặc đồng phục, đeo thẻ ngành của hãng và có lịch bay cụ thể của Cảng vụ hàng không Miền Nam, được phép di chuyển từ nhà đến nơi làm việc và ngược lại tại thời điểm có chuyến bay.

#13. Các phi công thực hiện chuyến bay huấn luyện, kiểm tra định kỳ tại 3 trung tâm huấn luyện: Phải mặc đồng phục, đeo thẻ ngành của hãng hàng không và có lịch huấn luyện cụ thể của Cảng vụ hàng không Miền Nam, được phép di chuyển từ nhà đến nơi huấn luyện và ngược lại trước thời điểm vào ca huấn luyện 60 phút và sau thời gian kết thúc huấn luyện 60 phút.

#14. Nhân viên các đơn vị cung cấp dịch vụ hàng không đang thực hiện làm việc "3 tại chỗ" tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, được phép di chuyển thay ca làm việc thời gian lưu thông từ 12h đến 14h hàng ngày.

#15. Người thân đi chăm sóc cha mẹ già đang ở một mình, bệnh nhân ‘cô vi’ cách ly tại nhà một mình: Có giấy xác nhận của UBND xã, phường hoặc cơ quan y tế.

Cán bộ Cảnh sát trực chốt, trạm kiểm soát thực hiện ghi sổ trực theo dõi để thông báo về Công an địa phương xác minh và hỗ trợ.  

#16. Luật sư tham gia tố tụng được lưu thông khi có thông báo yêu cầu, giấy triệu tập của các cơ quan tố tụng (hoặc Văn bản yêu cầu của cơ quan tố tụng gửi Văn phòng Luật sư, kèm theo Văn bản phân công Luật sư của Văn phòng Luật sư)khi lưu thông phải có các yếu tố nhận diện: Thẻ luật sư trùng với giấy tờ nêu trên.

#17. Cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành tài chính ngân hàng, chứng khoán được lưu thông đổi ca làm việc hàng tuần, thời gian di chuyển từ 16h30 đến 18h thứ sáu và 6h30 đến 8h thứ hai.

Nhân viên doanh nghiệp xăng dầu, gas được lưu thông đổi ca làm việc từ 13h đến 15h ngày chủ nhật hàng tuần; Người lao động thuộc các doanh nghiệp Nhà nước (điện lực, bưu chính viễn thông,…) được lưu thông đổi ca làm việc thời gian từ 15h đến 17h thứ bảy và 6h đến 7h30 thứ hai hàng tuần.

Các đối tượng này khi lưu thông phải mặc đồng phục ngành, doanh nghiệp; đeo thẻ nhân viên; có lịch đổi ca của đơn vị.

#18. Công nhân làm việc tại các Khu chế xuất, Khu công nghiệp, Khu công nghệ cao nghỉ việc về nhà khi nhà máy ngưng hoạt động; người lao động đến nhà máy đổi ca làm việc (thời gian đổi ca không dưới 7 ngày/lần) hoặc người lao động đến làm việc tại công ty, nhà máy mở cửa hoạt động được phép lưu thông trong thời gian từ 09 giờ đến 11 giờ hoặc 14 giờ đến 16 giờ, cần đảm bảo điều kiện sau: Đi từ nhà máy, công ty đến nơi cư trú; thuộc nhân viên Công ty, Doanh nghiệp được Ban Quản lý Khu chế xuất, Khu công nghiệp, Khu công nghệ cao xác nhận và ghi rõ thời gian đi đường như quy định nêu trên; có xét nghiệm âm tính ra vào Khu chế xuất, Khu công nghiệp; Khu công nghệ cao thời gian 05 ngày.

#19. Nhân viên bưu cục, giáo viên vận chuyển sách đến nhà dân cho các em học sinh: Mặc đồng phục ngành, đeo thẻ ngành; có sách hoặc lịch, danh sách địa điểm giao sách cụ thể.

#20 Giảng viên, giáo viên các trường học lưu thông đến trường hoặc điểm dạy học trực tuyến được lưu thông phù hợp với lịch dạy học trực tuyến: Mang thẻ ngành và có lịch giảng dạy được Ban giám hiệu nhà trường ký duyệt.  

Mọi người xem kỹ các trường hợp, nếu mình thuộc nhóm nào thì chuẩn bị giấy tờ phù hợp nhé. Bởi việc không chứng minh thuộc trường hợp được phép ra đường, tùy mức độ hành vi mà có thể bị phạt từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng đấy. 

Nguồn ST 

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công