TPHCM: Trường đảm bảo an toàn, phụ huynh vẫn lo dịch

TP - Trong hai ngày 1 và 2/3, giám sát đột xuất (không thông báo trước) tại một số trường học, lãnh đạo HĐND TPHCM khẳng định, các trường thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho học sinh đến lớp học trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh còn ngần ngại.

2022-03-03 09:28:03 - Việt Nam

TPHCM: Trường đảm bảo an toàn, phụ huynh vẫn lo dịch

TP - Trong hai ngày 1 và 2/3, giám sát đột xuất (không thông báo trước) tại một số trường học, lãnh đạo HĐND TPHCM khẳng định, các trường thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho học sinh đến lớp học trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh còn ngần ngại. 

Ngày 2/3, đoàn đến giám sát Trường Mầm non Tuổi thơ 7 và Trường Tiểu học Phan Đình Phùng cùng ở quận3. Cô Vũ Đỗ Thúy Hiền, Hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi thơ 7, cho biết, ngày 2/3, toàn trường có 199 bé đi học trên tổng số 380 trẻ, chiếm hơn 50%. Từ ngày 1/3, trường tổ chức đón trẻ dưới 3 tuổi đi học trở lại. Đối với các lớp nhỏ tuổi, quy định hiện nay không bắt buộc trẻ đeo khẩu trang trong lớp học.

Với các lớp lớn hơn, nhà trường khuyến khích học sinh đeo khẩu trang nhưng không bắt buộc. Khó khăn lớn nhất hiện nay là ngoài kinh phí mua test kit, nhà trường phải trang bị số lượng lớn dung dịch khử khuẩn, do phải thường xuyên vệ sinh đồ chơi, đồ dùng cho các em 4 lần/ngày.

Trong các lớp học, các cô bảo mẫu liên tục vệ sinh khử khuẩn bề mặt tiếp xúc như tay nắm cửa, mặt bàn, mặt ghế… So với giai đoạn dịch COVID-19 chưa bùng phát, chi phí vệ sinh tăng hơn 6 triệu đồng/tháng. Trước mắt, nhà trường tận dụng các nguồn thu của đơn vị để trang trải, song về lâu dài, lãnh đạo trường kiến nghị cần có thêm quy định về xã hội hóa nhằm tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị.

Ngày 2/3, UBND TPHCM có văn bản khẩn điều chỉnh một số quy định kiểm soát dịch COVID-19 trong trường học, trong đó với học sinh là F1 sau khi hoàn thành cách ly y tế tại nhà, phụ huynh tự xét nghiệm nhanh cho học sinh vào ngày thứ 5 (nếu đã tiêm vắc xin đủ liều) hoặc ngày thứ 7 và gửi hình ảnh kết quả cho giáo viên chủ nhiệm lớp. Nếu kết quả âm tính, học sinh được trở lại trường học.

Trước đó, ngày 1/2, đoàn giám sát tại Trường THCS Võ Trường Toản (quận 1). Hiệu trưởng Nguyễn Thị Mỹ Hạnh cho biết, trường có khoảng 1.300 học sinh. Sau Tết âm lịch, tỷ lệ đến trường trên 90%. Tuy nhiên, hiện nay, tỷ lệ học sinh đến lớp còn trên 70%, trong đó có 2 học sinh được người nhà xin bảo lưu kết quả do lo lắng về tình hình dịch bệnh. Trong 2 tuần từ 14 - 25/2, trường có khoảng 100 học sinh là F0 nhưng từ đầu tuần này (28/2), tình hình được cải thiện đáng kể, do học sinh dần hết cách ly và trở lại trường. Hiện trường có khoảng 80 học sinh F0 và có 5 lớp đang chuyển sang học trực tuyến.

 
TPHCM: Trường đảm bảo an toàn, phụ huynh vẫn lo dịch ảnh 1

Học sinh Trường THCS Võ Trường Toản vệ sinh khử khuẩn trước khi vào lớp

 

Duy trì học trực tiếp

Theo ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM, quá trình khảo sát bước đầu cho thấy, các cơ sở giáo dục tổ chức rất tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn. “Hiện nay, còn một số phụ huynh chưa yên tâm cho con đến trường hay đăng ký chích ngừa. Qua đây, mong phụ huynh an tâm đưa con đến trường. Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM mong quý phụ huynh an tâm cho con chích ngừa để bảo đảm phòng, chống dịch và khi có bệnh thì sức đề kháng tốt hơn. Các phụ huynh cần yên tâm và nên tin tưởng nhà trường, đội ngũ thầy cô, nhân viên trong công tác phòng chống dịch bệnh”, ông Bình bày tỏ.

Lãnh đạo HĐND TPHCM khẳng định, chủ trương học trực tiếp là đúng đắn, cần tiếp tục duy trì vì học sinh được tương tác, rèn luyện nhiều hơn. Các em cũng tha thiết mong muốn được đến trường. Trường cũng đã tổ chức đảm bảo theo khoảng cách an toàn phòng chống dịch, khung thời gian lệch nhau, không phải tập trung đông trước cổng trường.

 

Huy Thịnh
Nguồn tienphong.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công