Tổng thống Brazil muốn bỏ quy định đeo khẩu trang

Tổng thống Brazil Bolsonaro cho biết ông đang nhắm tới việc chấm dứt yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang trên toàn quốc.

2021-08-24 11:21:08 - Việt Nam

Tổng thống Brazil muốn bỏ quy định đeo khẩu trang

Nguồn: vnexpress.net

Tổng thống Brazil Bolsonaro cho biết ông đang nhắm tới việc chấm dứt yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang trên toàn quốc.

"Tôi sẽ gặp Bộ trưởng Y tế Marcelo Queiroga hôm nay để tìm giải pháp cho vấn đề này. Đối với những người đã tiêm vaccine Covid-19 hoặc từng nhiễm virus, chúng tôi sẽ cho họ tùy chọn việc đeo khẩu trang", Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nói với một đài phát thanh địa phương ở Sao Paulo hôm 23/8.

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Brazil công khai chống lại quy định đeo khẩu trang. Hồi tháng hai, ông từng dẫn lại một cuộc thăm dò ý kiến về những "tác dụng phụ" khi đeo khẩu trang như nhức đầu, chóng mặt và mệt mỏi.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tại Brasilia hôm 10/6. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tại Brasilia hôm 10/6. Ảnh: Reuters.

Trong cuộc phỏng vấn, Bolsonaro cũng đưa ra tuyên bố không chính xác là những người từng nhiễm nCoV sẽ miễn dịch trước virus. Thực tế, Brazil chiếm tới 25% ca tái nhiễm nCoV toàn cầu tính tới giữa tháng 7, theo dữ liệu hãng truyền thông Hà Lan BNO News.

Động thái mới nhất của Tổng thống Brazil cũng là cách ông đối đầu với Tòa án tối cao. Năm ngoái, tòa án đã cho phép các thống đốc và thị trưởng có quyền ban hành các hạn chế chống Covid-19 riêng khi chính quyền liên bang không đưa ra quy định.

Tổng thống Brazil thường xuất hiện không đeo khẩu trang và hồi tháng 5 còn dẫn đầu đoàn diễu hành xe phân khối lớn để vận động tranh cử giữa lúc Covid-19 đang bùng phát. Hồi tháng 6, ông bị phạt hơn 100 USD vì vi phạm quy định phòng Covid-19 ở bang Sao Paulo, gồm không đeo khẩu trang và tụ tập đông người.

Brazil là vùng dịch lớn thứ ba thế giới với hơn 20,5 triệu ca nhiễm và hơn 570.000 ca tử vong do nCoV.

Ngọc Ánh (Theo Brazilian Report)

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công