Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng nhóm các nhà tài trợ tặng 200 suất học bổng cho các đội viên, học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

2021-11-19 16:54:11 - Việt Nam

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng nhóm các nhà tài trợ tặng 200 suất học bổng cho các đội viên, học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Thanh pho Ho Chi Minh ho tro hoc sinh bi anh huong boi dich COVID-19 hinh anh 1
Trao học bổng cho các em học sinh. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Ngày 19/11, Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức trao học bổng và sổ tiết kiệm cho học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Phát biểu tại chương trình, chị Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt của người dân, trong đó có các đội viên, học sinh thành phố.

Nhằm kịp thời chăm lo, hỗ trợ và nâng bước các em tiếp tục đến trường, bên cạnh sự chăm lo của tổ chức đoàn-đội và chính quyền địa phương, các em rất cần sự quan tâm, đồng hành của các cá nhân, tổ chức và toàn xã hội.

Với ý nghĩa thiết thực đó, Hội đồng Đội thành phố phối hợp cùng nhóm các nhà tài trợ tặng 200 suất học bổng cho các đội viên, học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, chương trình chỉ trao tặng theo hình thức đại diện cho 20 em thiếu nhi trên địa bàn quận 1, quận 3, quận 4 và quận Bình Thạnh. Sau chương trình, Hội đồng Đội thành phố sẽ cùng với các hội đồng đội các quận, huyện và thành phố Thủ Đức trao học bổng đến các em đội viên, học sinh tại các địa phương khác.

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh cũng phối hợp với Thanh niên Cục Hải quan Việt Nam tặng sổ tiết kiệm đợt 1 trị giá 20 triệu đồng/em và Đoàn Thanh niên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn SCB tặng học bổng 2 triệu đồng/em cho 12 em thiếu nhi, học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Các đơn vị, nhà tài trợ chia sẻ với những khó khăn, mất mát của các em đội viên, học sinh do đại dịch gây ra và mong rằng trong tương lai dù hoàn cảnh khó khăn đến thế nào, các em cũng cố gắng học tập tốt, rèn luyện chăm để trở thành những công dân tốt./.

Hồng Giang (TTXVN/Vietnam+)

Theo TTXVN/Vietnam+

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công