Telegram hưởng lợi từ sự cố Facebook bị sập trên toàn cầu

Telegram cho biết rằng nền tảng này đã đón nhận thêm 70 triệu người dùng sau khi sự cố Facebook bị sập trên toàn cầu diễn ra.

2021-10-06 14:53:10 - Mỹ

Telegram hưởng lợi từ sự cố Facebook bị sập trên toàn cầu

Telegram cho biết rằng nền tảng này đã đón nhận thêm 70 triệu người dùng sau khi sự cố Facebook bị sập trên toàn cầu diễn ra.

Theo CNet, sự cố Facebook bị sập trên toàn cầu xảy ra vào đêm 4/10 (giờ Việt Nam) đã ảnh hưởng tới gần 3 tỷ người dùng. Trong lúc chờ đợi Facebook giải quyết các vấn đề của họ, một lượng lớn người dùng đã tìm đến các giải pháp thay thế khác.

Cụ thể, Telegram đã cho biết nền tảng này vừa có thêm 70 triệu người dùng sau khi sự cố của Facebook diễn ra. Thậm chí, CEO của Telegram đã nói rằng đây là sự gia tăng kỷ lục về số lượng người dùng đăng ký và hoạt động trên dịch vụ của họ.

Telegram hưởng lợi từ sự cố Facebook bị sập trên toàn cầu - 1

Telegram đã có thêm 70 triệu người dùng sau sự cố của Facebook.

"Đây là sự tăng trưởng chưa từng có trước đây. Điều này cũng giải thích cho việc một số người dùng ở châu Mỹ gặp phải tình trạng tốc độ gửi tin nhắn chậm hơn bình thường, bởi hàng triệu người dùng từ các châu lục khác đã đổ xô đăng ký Telegram cùng một lúc", Pavel Durov, CEO của Telegram chia sẻ.

Được phát hành vào năm 2013, Telegram có khoảng 500 triệu người dùng hàng tháng. Không chỉ Telegram, một ứng dụng nhắn tin khác là Signal cũng hưởng lợi từ sự cố của Facebook khi nhận thêm "hàng triệu người dùng mới".

Tại Việt Nam, ứng dụng này ngày càng được nhiều người tin dùng bởi nó sở hữu hàng loạt điểm mạnh như dễ sử dụng, tốc độ nhắn tin nhanh, miễn phí và đặc biệt là cơ chế mã hóa đầu cuối riêng biệt, giúp tăng tính bảo mật cho nội dung cuộc hội thoại.

Tuy nhiên, chính những ưu điểm trên đã vô tình biến nó trở thành một nơi ẩn chứa rất nhiều tệ nạn. Không ít kẻ đã lợi dụng tính bảo mật và riêng tư của nền tảng này để tạo ra những ổ chứa mại dâm , nhằm phục vụ mục đích môi giới mua bán dâm.

Khoảng 10h30 tối 4/10, toàn bộ dịch vụ của Facebook, bao gồm mạng xã hội Facebook, Instagram, ứng dụng nhắn tin Messenger và WhatsApp, đã đồng loạt gặp lỗi trên phạm vi toàn cầu. Sự cố trên kéo dài trong hơn 7 giờ liên tục, khiến người dùng trên toàn thế giới không thể truy cập và sử dụng các dịch vụ của công ty.

Sự cố này cũng khiến giá cổ phiếu của Facebook lao dốc 4,9% sau khi đã giảm khoảng 15% kể từ giữa tháng 9. Phiên giảm điểm ngày 4/10 khiến tài sản của Zuckerberg giảm hơn 6 tỷ USD xuống còn 126,6 tỷ USD, khiến ông chủ Facebook tụt xuống hạng thứ 5 (sau tỷ phú Bill Gates) trong bảng xếp hạng của Bloomberg. Chỉ vài tuần trở lại đây, tài sản của Zuckerberg giảm gần 20 tỷ USD.

Thế Anh

Theo Dân Trí

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công