Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

2022-02-08 09:55:02 - Việt Nam

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

Ngày 7/2, Văn phòng Chính phủ truyền đạt chỉ đạo nêu trên của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Chỉ đạo này được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao có đề nghị về việc thực hiện các chuyến bay đưa công dân có hoàn cảnh khó khăn từ nước ngoài về nước. Lãnh đạo Chính phủ nêu rõ, việc thực hiện các chuyến bay này phải đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Cùng ngày, Bộ Giao thông Vận tải thông tin, hơn một tuần qua (31/1 đến 7/2), các hãng hàng không nước ngoài đã thực hiện 36 chuyến bay thường lệ và không thường lệ, vận chuyển 2.055 hành khách là công dân Việt Nam từ Đài Loan, Campuchia, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản và Trung Đông (UAE, Thổ Nhĩ Kỳ) về nước.

Từ 31/1, Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam triển khai chỉ đạo của Thủ tướng, trong đó đồng ý việc thông báo và cấp phép bay cho các hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước mà không yêu cầu văn bản xét duyệt nhân sự.

Công dân Việt Nam trên chuyến bay hồi hương từ Indonesia, ngày 29/7/2020. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Công dân Việt Nam trên chuyến bay hồi hương từ Indonesia, ngày 29/7/2020. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Theo thống kê của Bộ Ngoại giao đến cuối tháng 1/2022, còn nhiều công dân Việt Nam đang bị mắc kẹt ở các nước. Đặc biệt tại khu vực Trung Đông và châu Phi, có hơn 600 công dân chưa thể về nước; trong đó tại Saudi Arabia có 200 người; Angola có 150 người; UAE có 85 người...

Đoàn Loan - Viết Tuân

Nguồn vnexpress.net

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công