Singapore phê chuẩn sử dụng vaccine COVID-19 Nuvaxovid của Novavax

Cơ quan Khoa học y tế Singapore cho biết vaccine của Novavax, được sản xuất dưới tên gọi là Nuvaxovid, sẽ có tại Singapore trong vài tháng tới.

2022-02-15 08:46:02 - Singapore

Singapore phê chuẩn sử dụng vaccine COVID-19 Nuvaxovid của Novavax

Cơ quan Khoa học y tế Singapore cho biết vaccine của Novavax, được sản xuất dưới tên gọi là Nuvaxovid, sẽ có tại Singapore trong vài tháng tới.

Singapore phe chuan su dung vaccine COVID-19 Nuvaxovid cua Novavax hinh anh 1
Vaccine phòng COVID-19 của hãng Novavax. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan Khoa học y tế (HSA) Singapore ngày 14/2 cho biết đã phê duyệt và cấp phép sử dụng vaccine do Công ty Novavax phát triển cho người từ 18 tuổi trở lên và đây là loại vaccine đầu tiên không theo công nghệ mRNA mà dựa trên protein được khuyến nghị sử dụng thành mũi tiêm tăng cường.

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn thông báo của HSA cho biết vaccine của Novavax, được sản xuất dưới tên gọi là Nuvaxovid, sẽ có tại Singapore trong vài tháng tới.

Chế độ tiêm chủng thông thường sẽ gồm 2 liều 5mcg, được tiêm cách nhau 3 tuần.

Nuvaxovid sẽ cung cấp thêm một lựa chọn cho những người không đủ điều kiện tiêm vaccine công nghệ mRNA.

Ủy ban chuyên gia của Singapore đánh giá Nuvaxovid cũng là một giải pháp thay thế có thể chấp nhận được cho vaccine theo công nghệ mRNA để tiêm nhắc lại cho những người từ 18 tuổi trở lên.

Liều tiêm tăng cường được khuyến nghị tiêm sau 5 tháng kể từ sau liều tiêm thứ 2.

HSA cho biết đánh giá của họ dựa trên hai nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 3 được thực hiện ở Mỹ, Mexico và Anh, với hơn 40.000 người tham gia thử nghiệm ở độ tuổi từ 18 đến 95.

Kết quả cho thấy Nuvaxovid đã chứng minh hiệu quả lên tới 90% trong việc ngăn ngừa triệu chứng của COVID-19 và hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa chuyển nặng.

HSA cho biết thêm vaccie Nuvaxovid cho thấy hiệu quả nhất quán đối với biến thể Alpha, nhưng chưa có dữ liệu về hiệu quả đối với chủng Delta và Omicron, vì những biến thể này chưa trở nên phổ biến vào thời điểm Novavax tiến hành thử nghiệm lâm sàng.

Như vậy, tới thời điểm này, Singapore đã phê duyệt sử dụng 4 loại vaccine trong chương trình tiêm chủng quốc gia gồm Comirnaty của Pfizer-BioNTech, Spikevax của Moderna, Sinovac-CoronaVac và Nuvaxovid./.

Lê Dương (TTXVN/Vietnam+)

Theo TTXVN/Vietnam+

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công