Singapore khôi phục đi lại 2 chiều với Việt Nam không phải cách ly

Singapore quyết định kể từ ngày 16.3 sẽ triển khai Làn đi lại vaccine (VTL) với Việt Nam, khôi phục đi lại hai chiều không phải cách ly.

2022-03-04 16:23:03 - Singapore

Singapore khôi phục đi lại 2 chiều với Việt Nam không phải cách ly

Hành khách tại sân bay quốc tế Changi, Singapore. Ảnh: AFP

Hành khách tại sân bay quốc tế Changi, Singapore. Ảnh: AFP

Singapore quyết định kể từ ngày 16.3 sẽ triển khai Làn đi lại vaccine (VTL) với Việt Nam, khôi phục đi lại hai chiều không phải cách ly.

 

Đây là kết quả cụ thể của chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Singapore từ ngày 24-26.2 vừa qua, qua đó góp phần tăng cường hơn nữa sự phục hồi của hai nước sau đại dịch COVID-19.

TTXVN đưa tin, trong thông báo ngày 4.3, Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) cho biết du khách từ Việt Nam tới Singapore có thể bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến xin Thẻ thông hành vaccine (VTP) - sẽ được mở vào 10h (giờ Singapore) ngày 13.3.

Du khách lưu trú ngắn hạn và người có giấy phép lao động đủ điều kiện theo diện VTL phải xin VTP (có thể tham khảo ở “the VTL (Air) Overview") để nhập cảnh vào Singapore.

Tuy nhiên, công dân Singapore, thường trú nhân, tất cả những người có thẻ dài hạn khác, những người có Giấy phép chấp thuận theo nguyên tắc (IPA) đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống không cần phải xin VTP để vào Singapore theo VTL.

Theo quy định về làn VTL, du khách ngắn hạn từ Việt Nam sẽ phải tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19 (tối thiểu hai mũi) theo danh mục của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), có chứng nhận tiêm chủng để xuất trình khi làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh (không cần nộp khi xin VTP), có kết quả xét nghiệm PCR hoặc ART âm tính tại cơ sở y tế 48 tiếng trước khi nhập cảnh (người đã nhiễm COVID-19 có thể không cần xét nghiệm trong vòng 90 ngày kể từ ngày hồi phục, có xác nhận hồi phục của cơ sở y tế) và mua bảo hiểm du lịch có mức chi trả tối thiểu 30.000 SGD (22.000 USD) khi phải điều trị COVID-19.

Cùng với Việt Nam, Hy Lạp cũng là quốc gia được Singapore triển khai VTL trong dịp này. Ngoài ra, cũng từ ngày 16.3, VTL với Malaysia sẽ mở rộng, ngoài thủ đô Kuala Lumpur còn có Penang, bắt đầu với 4 chuyến bay hàng ngày giữa Singapore và Penang.

Tương tự, VTL với Indonesia cũng sẽ mở rộng ra ngoài Jakarta, bao gồm Bali-Denpasar, bắt đầu với 2 chuyến bay hằng ngày từ Bali-Denpasar đến Singapore. VTL dành cho Ấn Độ cũng sẽ mở rộng ra ngoài Chennai, New Delhi và Mumbai để bao gồm tất cả các thành phố của Ấn Độ.

VTL đã cho phép Singapore mở lại biên giới một cách an toàn, đồng thời quản lý các rủi ro sức khỏe cộng đồng. Kể từ ngày 8.9.2021, Singapore đã thiết lập VTL với 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

CAAS cho biết sẽ thực hiện các bước tiếp theo để mở rộng VTL nhằm khôi phục và xây dựng lại vị trí của Singapore như một trung tâm hàng không hàng đầu.

 

SONG MINH

Nguồn laodong.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công