Siêu thị Co.op Mart lâu năm nhất sắp đóng cửa

Đại diện Saigon Co.op cho biết đang nỗ lực đàm phán để duy trì hoạt động của siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh (quận 1, TP.HCM) đến hết tháng 3/2021.

2020-08-28 12:09:08 - Việt Nam

Siêu thị Co.op Mart lâu năm nhất sắp đóng cửa

Nguồn: zingnews.vn

Đại diện Saigon Co.op cho biết đang nỗ lực đàm phán để duy trì hoạt động của siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh (quận 1, TP.HCM) đến hết tháng 3/2021.

Hiện nay, siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh được yêu cầu trả lại mặt bằng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng theo quy định pháp luật. Đại diện Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết đang nỗ lực đàm phán để duy trì hoạt động của điểm bán này đến hết quý I/2021.

Xét đến trường hợp phải dừng hoạt động, đơn vị sẽ tìm kiếm một số mặt bằng thay thế khác trên địa bàn quận 1, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Hiện Co.op Mart Cống Quỳnh có khoảng vài trăm nghìn khách hàng là thành viên thân thiết.

Co.opMart dau tien sap dong cua anh 1

Co.op Mart Cống Quỳnh hiện vẫn hoạt động bình thường và có phương án đảm bảo quyền lợi khách hàng nếu đóng cửa. Ảnh: Saigon Co.op.

Mới đây, Văn phòng UBND TP.HCM đã có văn bản đề nghị Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng hỗ trợ, tạo điều kiện cho Saigon Co.op tiếp tục duy trì điểm bán này đến ngày 31/3/2021.

Theo UBND TP.HCM, đây là điểm bán lẻ tích cực tham gia bình ổn thị trường tại TP, quảng bá hàng Việt Nam và cung ứng hàng hóa an toàn, chất lượng suốt nhiều năm qua.

Đồng thời, dự kiến nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm, đơn vị đã được giao nhiệm vụ phối hợp với Sở Công Thương và Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) đảm bảo cung ứng hàng hóa, thực phẩm đầy đủ, kịp thời đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, đặc biệt là các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu với giá bình ổn.

Co.op Mart Cống Quỳnh hoạt động từ năm 1996 và là siêu thị đầu tiên của Saigon Co.op. Trước đây, năm 2018, một siêu thị lâu năm khác trong hệ thống là Co.op Mart Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) cũng phải đóng cửa, trả lại mặt bằng theo yêu cầu của đối tác cho thuê.

Hồi tháng 6, siêu thị Big C Miền Đông (quận 10, TP.HCM) của Central Retail (Thái Lan) cũng thông báo đóng cửa do không thỏa thuận được về giá thuê mặt bằng. Tuy nhiên, đến nay, siêu thị này vẫn hoạt động bình thường.

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công