Sau nhiều ngày "loạn giá", kit test nhanh tại TPHCM giảm nhiệt

TPHCM - Sau một thời gian giá kit test nhanh tăng cao do người dân tại TPHCM đi mua với số lượng lớn để gửi đi các tỉnh đang bùng phát dịch cũng như để sử dụng khi số ca mắc của thành phố tăng cao gần đây, hiện giá kit test nhanh tại các nhà thuốc đã giảm nhiệt, một số nơi trở về bình ổn.

2022-03-03 11:02:03 - Việt Nam

Sau nhiều ngày "loạn giá", kit test nhanh tại TPHCM giảm nhiệt

TPHCM - Sau một thời gian giá kit test nhanh tăng cao do người dân tại TPHCM đi mua với số lượng lớn để gửi đi các tỉnh đang bùng phát dịch cũng như để sử dụng khi số ca mắc của thành phố tăng cao gần đây, hiện giá kit test nhanh tại các nhà thuốc đã giảm nhiệt, một số nơi trở về bình ổn.
 

Cách đây khoảng 10 ngày, gia đình chị Lê Ngọc Tuyết (sống tại Quận 11) đã phát hiện có 2 người dương tính với virus SAR-CoV-2. Sau thời gian theo dõi sức khoẻ, chị Tuyết đã phải mua thêm kit test để về kiểm tra lại cho cả gia đình. Khi tới nhà thuốc, chị Tuyết khá bất ngờ khi giá kit test nhanh đã giảm mạnh so với trước đó chị mua.

“Tôi nhớ thời điểm tầm 1 tuần trước, tìm mua kit test nhanh rất vất vả vì một số nơi giá lên rất cao từ 100.000-110.000 đồng/bộ, nhưng không phải nơi nào cũng có hàng. Bây giờ giá mỗi bộ xuống từ 20.000-30.000 đồng, không còn đắt đỏ như trước" - chị Ngọc Tuyết chia sẻ.

 

Hiện giá bộ test nhanh tại TPHCM đã dần ổn định trở lại. Ảnh: Ngọc Lê

Theo khảo sát của Lao Động ngày 3.3, hiện kit test nhanh tại TPHCM không còn hiện tượng giá “nhảy múa”.

Cụ thể, kit test Humasis COVID-19 Ag Home Test do Hàn Quốc sản xuất có giá 86.000 - 90.000 đồng/bộ, kit test labnovation có xuất xứ từ Trung Quốc có giá 70.000-75.000 đồng/bộ. Tại hệ thống các nhà thuốc lớn trên địa bàn thành phố, kit test nhanh có giá dao động từ 90.000-100.000 đồng/bộ.

 

Nhu cầu mua các loại test nhanh tại các nhà thuốc ở TPHCM đã "hạ nhiệt". Ảnh: Ngọc Lê 

Tại chợ thuốc trên đường Nguyễn Giản Thanh (Quận 10), lượng người dân tới hỏi mua kit test cũng giảm mạnh. 

“Vài ngày trở lại đây, khách tới hỏi mua bộ test nhanh vẫn thường xuyên nhưng không đông và mua với số lượng nhiều như 1 tuần trước đó. Hàng về cũng thường xuyên, nhiều loại cho khách dễ lựa chọn” - chị Hiền, chủ một cửa hàng dụng cụ y khoa trên đường Nguyễn Giản Thanh cho hay.

 

Không còn tình trạng người dân gom hàng kit test nhanh với số lượng lớn. Ảnh: Ngọc Lê

Theo một số nhân viên nhà thuốc, hiện không còn tình trạng người dân đi mua với số lượng lớn để gửi đi các tỉnh do một số nhà thuốc chỉ bán số lượng hạn chế. Cơ quan chức năng cũng thường xuyên đi kiểm tra, xử phạt nên nhiều người bán cũng không lợi dụng đẩy giá lên cao, giá kit test nhanh cũng trở về bình ổn. 

 

NGỌC LÊ

Nguồn laodong.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công