Sản xuất thông minh - Hướng đi cần thiết cho các doanh nghiệp

Để không bị bỏ lại trong cuộc đua hội nhập và trở thành mảnh ghép của chuỗi cung ứng toàn cầu, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải áp dụng sản xuất thông minh

2022-10-06 10:21:10 - Việt Nam

Sản xuất thông minh - Hướng đi cần thiết cho các doanh nghiệp

Để không bị bỏ lại trong cuộc đua hội nhập và trở thành mảnh ghép của chuỗi cung ứng toàn cầu, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải áp dụng sản xuất thông minh.
 
San xuat thong minh - Huong di can thiet cho cac doanh nghiep hinh anh 1
MTA Hanoi là nền tảng trưng bày sản phẩm và công nghệ trong ngành sản xuất chế tạo.

Để không bị bỏ lại trong cuộc đua hội nhập và trở thành mảnh ghép của chuỗi cung ứng toàn cầu, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải áp dụng sản xuất thông minh.

Bằng việc kết nối các máy móc, thiết bị, các công đoạn sản xuất, cùng các bộ phận sản xuất khác bằng công nghệ số, sử dụng trí tuệ nhận tạo và Internet kết nối vạn vật (IIoT) làm nền tảng chính để điều khiển toàn bộ quá trình sản xuất, chính là những khái niệm và nhiệm vụ chính yếu mà sản xuất thông minh mang lại.

Song để có thể hiểu và trực tiếp áp dụng sản xuất thông minh vào quy trình sản xuất là điều không hề đơn giản, việc tái cấu trúc một quy trình sản xuất truyền thống hay xây dựng và thiết kế một mô hình sản xuất thông minh hoàn toàn mới là một bài toán nan giải về kiến thức lẫn kinh phí.

Dù chủ đề về sản xuất thông minh đã được chia sẻ rất nhiều trong thời gian qua, tuy nhiên độ nóng của việc học hỏi và tiếp cận những kiến thức ấy vẫn chưa bao giờ dừng lại, MTA Hanoi 2022 năm nay - Triển lãm và hội thảo quốc tế lần thứ 8 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại, sẽ tiếp tục khai thác về chủ đề sản xuất thông minh thông qua các chương trình hội thảo bên lề diễn ra xuyên suốt từ 12-14/10 trong khuôn khổ triển lãm MTA Hanoi 2022.

San xuat thong minh - Huong di can thiet cho cac doanh nghiep hinh anh 2
Các khách mời tham dự hội thảo tại MTA Hanoi 2019.

MTA Hanoi 2022 kết hợp cùng với MESLab mang đến các chương trình hội thảo được dẫn dắt bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc tiếp cận và thực hiện các dự án sản xuất thông minh, khách tham dự sẽ được lần lượt lắng nghe về các chủ đề Sản xuất thông minh - ngày 12/10, 14h-17h; Công nghệ in 3D kim loại - ngày 13/10, 09h-17h; và Thiết kế kỹ thuật số - ngày 14/10, 09h-12h.

Đăng ký tham gia tại đây: https://www.surveymonkey.com/r/MTVH22-CONF-1

Sau 7 phiên bản thành công rực rỡ và tạo được nhiều sự tin cậy trong cộng đồng, phiên bản lần thứ 8 của triển lãm hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí chế tạo tại thị trường miền Bắc - MTA Hanoi 2022 sẽ trở lại với nhiều bùng bổ hơn sau hai năm vắng bóng.

Bên cạnh các chương trình hội thảo nêu trên, MTA Hanoi 2022 sẽ chính thức mở cửa đón các khách tham quan chuyên ngành trong ba ngày từ 12-14/10 tại I.C.E - Trung tâm triển lãm quốc tế, Hoàn Kiếm (Hà Nội).

San xuat thong minh - Huong di can thiet cho cac doanh nghiep hinh anh 3
Không gian trưng bày của triển lãm MTA Hanoi 2019.

Các khách tham quan chuyên ngành sẽ một lần nữa được gặp gỡ những cái tên quen thuộc có ảnh hưởng trong ngành như Sodick, Mitsubishi, Hiwin, Tinh Ha, Hwacheon, vv. ngoài ra còn có một vài thương hiệu mới như Kamogawa, Cominix, Durma, Jinan Bodor, VPIC... lần đầu tiên đến với sân chơi đầy hứa hẹn của thị trường cơ khí chế tạo miền Bắc.

Với hơn 60% các đơn vị trưng bày quốc tế đến từ các cường quốc công nghiệp như Đức, Anh, Áo, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Israel, Malaysia, Thái Lan và các nhóm gian hàng quốc tế Đài Loan và Hàn Quốc, cùng các đơn vị trưng bày lớn đến từ Việt Nam, MTA Hanoi 2022 hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng động cơ khí chế tạo.

Với những thế mạnh bấy lâu nay, phiên bản lần thứ 8 của triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại sẽ giới thiệu đến các khách tham quan tại triển lãm buổi trình diễn sản phẩm đặc sắc về máy định hình kim loại/máy cắt kim loại tấm, máy cắt kim loại, công nghệ đo lường & kiểm tra, dụng cụ cắt & gia công cắt gọt và tất nhiên không thể thiếu đó là các máy móc công nghệ tự động hóa được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Cổng đăng ký tham quan trực tuyến đang mở cho đến hết ngày 7/10/2022, nhanh tay đăng ký trước để tránh phải xếp hàng khi tham quan triển lãm./.

San xuat thong minh - Huong di can thiet cho cac doanh nghiep hinh anh 4
MTA Hanoi là nền tảng kết nối giao thương và tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh.

Nguồn: Vietnam+

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công