Quên Thung lũng Silicon đi, đây là 10 thành phố nhỏ tại Mỹ thuận lợi cho khởi nghiệp

Những địa điểm lọt vào Top 10 hầu hết chỉ có dân số từ 50.000 tới 75.000 cư dân.

2022-06-28 13:28:06 - Mỹ

Quên Thung lũng Silicon đi, đây là 10 thành phố nhỏ tại Mỹ thuận lợi cho khởi nghiệp

Những địa điểm lọt vào Top 10 hầu hết chỉ có dân số từ 50.000 tới 75.000 cư dân.

Thuế suất doanh nghiệp thấp, giao thông thuận tiện và thu nhập bình quân đầu người cao là những điểm thu hút startup đến các thành phố này.

Đỗ Hiền (Theo CNBC)

Cuộc sống ở các thành phố, thị trấn nhỏ có những lợi thế riêng của nó. Với những người đang nung nấu giấc mơ khởi nghiệp, đó có thể là lượng tài nguyên đáng kinh ngạc và chi phí cho việc khởi nghiệp thấp hơn mức trung bình khá nhiều.

Theo bảng xếp hạng các thành phố nhỏ thuận lợi nhất cho việc khởi nghiệp vừa được Verizon Small Business công bố, những địa điểm lọt vào danh sách này hầu hết chỉ có dân số từ 50.000 tới 75.000 cư dân. Từ Logan, Utah, đến Missoula, Montana, dưới đây là 10 thành phố hàng đầu với nhiều lợi thế đặc biệt cho các công ty khởi nghiệp như thuế suất doanh nghiệp thấp, giao thông thuận tiện và thu nhập bình quân đầu người cao.

Ngoài ra, Verizon Small Business cũng đánh giá các đặc điểm về mức độ tiếp cận với các khoản vay kinh doanh, tỷ lệ cư dân thành phố có bằng cử nhân và độ phủ sóng của Internet tốc độ cao cho 333 thành phố nhỏ được xem xét. Tất cả các thông tin này được lấy từ dữ liệu điều tra dân số năm 2020, Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ và dữ liệu thuế từ Tổ chức Tax Foundation, thay vì các chỉ số của chính Verizon.

capture-jpg73-2524-1656369889.jpg
 

Đây là danh sách top 10 thành phố nhỏ tại Mỹ thuận lợi nhất cho việc khởi nghiệp:

1. Logan, bang Utah

2. Richland, bang Washington

3. Corvallis, bang Oregon

4. Millcreek, bang Utah

5. Kentwood, bang Michigan

6. Olympia, bang Washington

7. Royal Oak, bang Michigan

8. Palm Beach Gardens, bang Florida

9. Lehi, bang Utah

10. Missoula, bang Montana

Logan, thành phố đứng đầu danh sách, nằm ở phía Bắc tiểu bang Utah, gần giáp bang Idaho. Thành phố với 54.000 cư dân này có mức thuế doanh nghiệp thấp, thời gian người lao động di chuyển từ nhà tới nơi làm việc và ngược lại khá ngắn – trung bình chỉ khoảng 18 phút. (Lưu ý là dữ liệu từ Cục điều tra dân số Mỹ cho thấy, thời gian đi làm trung bình trên toàn quốc của những người lao động nước này là gần 28 phút.) Những yếu tố này có thể hỗ trợ cho việc tuyển dụng và nâng cao năng suất làm việc.

Richland giành vị trí thứ hai trong danh sách vì hai lý do: 25% trong số gần 62.000 cư dân đang sinh sống tại thành phố này có bằng cử nhân và thu nhập bình quân đầu người chỉ cao hơn mức trung bình 4%. Điều này có nghĩa là một bộ phận lực lượng lao động có trình độ khá cao, trong khi chi phí lao động vẫn ở mức hợp lý.

Corvallis, thành phố đứng thứ 3 trong danh sách, là một thành phố có gần 60.000 dân nằm cách Portland 80 dặm về phía nam. Thời gian đi làm trung bình của người dân thành phố này là khoảng 22 phút và việc tiếp cận với các khoản vay kinh doanh tại đây dễ dàng hơn so với các thành phố khác tại Mỹ.

Utah, Washington và Michigan là những bang xuất hiện nhiều nhất trong danh sách này - đặc biệt là Utah với 3 thành phố lọt vào top 10. Ở một mức độ nào đó, điều này không có gì đáng ngạc nhiên: Utah xếp hạng ba trong bảng xếp hạng Các bang tốt nhất cho hoạt động kinh doanh (Top States for Business) năm 2021 của CNBC, nhờ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và thuế suất thuế doanh nghiệp có lợi cho doanh nghiệp.

Washington đứng thứ 9 trong danh sách của CNBC nhờ ưu thế về tăng trưởng kinh tế và khả năng tiếp cận công nghệ. Michigan đứng thứ 11, do có cơ sở hạ tầng công nghệ mạnh và chi phí kinh doanh tương đối thấp.

Theo Người đồng hành

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công