Quảng Ninh bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-12 tuổi

TTO - Sáng 14-4, tỉnh Quảng Ninh chính thức triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi với sự tham gia của khoảng 150 học sinh đầu tiên. Đây là địa phương đầu tiên của cả nước tiêm vắc xin cho trẻ 5-12 tuổi.

2022-04-14 11:21:04 - Việt Nam

Quảng Ninh bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-12 tuổi

TTO - Sáng 14-4, tỉnh Quảng Ninh chính thức triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi với sự tham gia của khoảng 150 học sinh đầu tiên. Đây là địa phương đầu tiên của cả nước tiêm vắc xin cho trẻ 5-12 tuổi.
 
 
Quảng Ninh bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-12 tuổi - Ảnh 1.

Từ 8h ngày 14-4, các học sinh thuộc diện tiêm chủng được phụ huynh đưa đến điểm tiêm chủng đặt tại Trường THCS Trần Quốc Toản.

Công tác tổ chức được triển khai khá bài bản, một số phòng học của trường được bố trí để chuyển thành khu vực chờ, phòng đón tiếp, phòng khám sàng lọc trước tiêm, phòng tiêm và theo dõi sau tiêm đảm bảo khoảng cách, thông thoáng.

Chia sẻ trước khi tiêm, học sinh Lê Đình Minh Khoa (lớp 6A10, Trường THCS Trần Quốc Toản) cho biết khá hồi hộp nhưng không quá lo lắng bởi trước đó đã được cô giáo thông tin về việc tiêm chủng.

Ông Nguyễn Trọng Diện - giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh - cho biết ngành y tế tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện bảo quản vắc xin để tổ chức tiêm chủng an toàn.

Tính đến nay, các địa phương đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng vận hành để triển khai tiêm cho trẻ. Kết quả tổng hợp, rà soát toàn tỉnh có 181.197 trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Qua khảo sát, lấy ý kiến từ ngành giáo dục, đa số phụ huynh đồng thuận, hưởng ứng việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ.

Trẻ được tiêm trong đợt này gồm toàn bộ học sinh khối trường mầm non công lập, tư thục, trường tiểu học (cấp 1), trung học cơ sở (cấp 2) và trẻ em không đi học có độ tuổi từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi.
 
Quảng Ninh bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-12 tuổi - Ảnh 2.

Học sinh tại khu vực phòng chờ để kiểm tra thông tin đăng ký tiêm chủng

Theo ông Diện, tỉnh Quảng Ninh sẽ triển khai tiêm chủng theo nguyên tắc trẻ lớn tiêm trước, trẻ nhỏ tiêm sau. Tiêm đồng loạt tại tất cả các địa phương, cuốn chiếu theo từng cấp, khối lớp, từng lớp (tiêm lần lượt hết nhóm lớp thứ tự từ lớp 6 - lớp 5 - lớp 4 và hết đến học sinh lớp 5 tuổi trường mầm non) trên địa bàn tỉnh.

Trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi được tiêm vắc xin Hãng Moderna với liều lượng 0,25 ml, tiêm bắp, lịch tiêm 2 mũi cách nhau 4 tuần.

Quảng Ninh bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-12 tuổi - Ảnh 3.

Bác sĩ khám sàng lọc cho một học sinh trước khi tiêm

Quảng Ninh bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-12 tuổi - Ảnh 4.

Học sinh được y bác sĩ thông tin về loại vắc xin và liều lượng tiêm trước khi tiêm

Quảng Ninh bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-12 tuổi - Ảnh 5.

Một số phụ huynh học sinh đến điểm tiêm chủng để động viên con em

Quảng Ninh bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-12 tuổi - Ảnh 6.

Học sinh sau khi tiêm sẽ được cấp giấy chứng nhận

Quảng Ninh bắt đầu tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-12 tuổi - Ảnh 7.

Đại diện UNICEF tại Việt Nam tại khu vực phòng theo dõi sau tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Trường THCS Trần Quốc Toản, tỉnh Quảng Ninh

TIẾN THẮNG
Nguồn tuoitre.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công