Quảng Bình: “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” cho trên 150 trẻ mồ côi

QUẢNG BÌNH - Tối 4.3, Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” do Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Bình phát động tổ chức nhằm kêu gọi giúp đỡ, hỗ trợ, đỡ đầu chăm sóc, nuôi dưỡng các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

2022-03-05 10:10:03 - Việt Nam

Quảng Bình: “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” cho trên 150 trẻ mồ côi

Tặng quà cho các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: H.L

Tặng quà cho các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: H.L

QUẢNG BÌNH - Tối 4.3, Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” do Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Bình phát động tổ chức nhằm kêu gọi giúp đỡ, hỗ trợ, đỡ đầu chăm sóc, nuôi dưỡng các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

Chương trình nhằm hướng đến kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, đồng thời huy động sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, cộng đồng để làm tốt công tác hỗ trợ, nuôi dưỡng, đỡ đầu cho các trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bản có cơ hội được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và xã hội.

Bên cạnh đó, giúp đỡ các em tiếp tục thực hiện ước mơ trên con đường học tập, phấn đấu rèn luyện để trở thành người sống có lý tưởng và có ích cho xã hội. Đồng thời, hướng tới thực hiện mục tiêu “Trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đều được đỡ đầu, chăm sóc, không có trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”.

Giao lưu cùng các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Ảnh: H.L

Giao lưu cùng các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Ảnh: H.L

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và được Hội LHPN tỉnh hưởng ứng, triển khai từ cuối năm 2021 với mục đích hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch COVID-19 và các nguyên nhân khác, vừa góp phần xoa dịu nỗi đau, vừa tạo điểm tựa vững chắc giúp trẻ mồ côi vượt qua hoàn cảnh, bước tiếp trên con đường phía trước.

Với nhiều cách thức nhận đỡ đầu khác nhau, các tập thể, cá nhân có thể nhận chăm sóc, nuôi dưỡng các em tại nhà, đến chăm sóc tại nơi các em đang sinh sống. Hoặc có thể nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc các em thông qua tổ chức Hội phụ nữ tại địa phương hoặc thông qua người trực tiếp nuôi dưỡng thay thế…

Trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, tôn trọng quy định của pháp luật về quyền trẻ em, đồng thời việc hỗ trợ phải đảm bảo phù hợp với nhu cầu của trẻ, tạo điều kiện để trẻ được chăm sóc, nuôi dưỡng trong môi trường an toàn, lành mạnh. Bên cạnh đó, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các “mẹ đỡ đầu” và chính quyền địa phương nơi các em đang sống.

Chương trình diễn ra với sự có mặt của các mạnh thường quân, cùng nhiều em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Ban Tổ chức cảm ơn các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân nhận đỡ đầu các em nhỏ mồ côi trên địa bàn. Ảnh: H.L

Ban Tổ chức cảm ơn các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân nhận đỡ đầu các em nhỏ mồ côi trên địa bàn. Ảnh: H.L

Được biết, hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Bình, có 900 trẻ em mồ côi, trong đó, gần 400 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Đến nay, sau hơn 3 tháng phát động, chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN tỉnh triển khai đã nhận đỡ đầu cho trên 150 trẻ mồ côi với tổng số tiền ủng hộ khoảng gần 4 tỉ đồng, góp phần san sẻ, đồng hành, giúp đỡ các em nhỏ mồ côi vơi bớt một phần những khó khăn trong cuộc sống.

Phát biểu tại chương trình, bà Diệp Thị Minh Quyết - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Bình - cho biết, trong thời gian qua, chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” đã nhận được sự quan tâm, đồng hành, ủng hộ của các cấp, ngành, các cơ quan đơn vị…

“Tính đến thời điểm này, số tiền ủng hộ hơn 9 tỉ đồng dành cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đó là tình cảm, là trách nhiệm, là sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của các tổ chức, cá nhân, là nguồn động viên tích cực của các em nhỏ mồ coi. Đây cũng là động lực cho Hội LHPN Quảng Bình trong hành trình lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp” - bà Diệp Thị Minh Quyết chia sẻ tại chương trình.

Tại chương trình, nhiều doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trên địa bàn cũng đã tiếp nhận hỗ trợ, đỡ đầu cho các em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, trao tặng cho các em những phần quà ý nghĩa.

 

PHI LONG - HỮU LIỀU

Nguồn laodong.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công