Pfizer nâng dự báo doanh thu vaccine ngừa COVID-19 lên 36 tỷ USD

Pfizer đã ký thỏa thuận cung ứng vaccine tăng cường với nhiều quốc gia và vaccine của hãng được cấp phép cho thêm nhiều nhóm tuổi.

2021-11-03 09:26:11 - Việt Nam

Pfizer nâng dự báo doanh thu vaccine ngừa COVID-19 lên 36 tỷ USD

Pfizer đã ký thỏa thuận cung ứng vaccine tăng cường với nhiều quốc gia và vaccine của hãng được cấp phép cho thêm nhiều nhóm tuổi.
 
Pfizer nang du bao doanh thu vaccine ngua COVID-19 len 36 ty USD hinh anh 1
Nhân viên y tế chuẩn bị mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech tại một điểm tiêm chủng ở Bangkok, Thái Lan ngày 4/10/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
 

Ngày 2/11, công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ dự báo doanh thu từ vaccine ngừa COVID-19 trong năm nay sẽ tăng 7,5% lên mức 36 tỷ USD trong bối cảnh nhà sản xuất này đã ký thỏa thuận cung ứng vaccine tăng cường với nhiều quốc gia và vaccine của hãng được cấp phép cho thêm nhiều nhóm tuổi.

Pfizer cho biết chỉ riêng trong quý 3, doanh thu từ vaccine ngừa COVID-19 của hãng đã đạt 13 tỷ USD.

Con số này vượt xa so với dự báo 10,88 tỷ USD do công ty cơ sở hạ tầng và dữ liệu thị trường tài chính Refinitiv đưa ra trước đó.

Ngoài ra, Pfizer cũng đang trên lộ trình bàn giao 2,3 tỷ liều vaccine trong khoảng 3 tỷ liều vaccine dự kiến cung ứng vào năm nay.

Trong bối cảnh toàn cầu triển khai chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19 lớn chưa từng có, vaccine do Pfizer sản xuất đã nhanh chóng trở thành một trong số các sản phẩm bán chạy nhất trong lịch sử phát triển khoảng 172 năm của hãng.

Pfizer chia đều chi phí và lợi nhuận thu được từ thương vụ vaccine ngừa COVID-19 nói trên với đối tác BioNTech của Đức.

Các đối thủ khác như Moderna Inc và Johnson & Johnson đang đối mặt với những khó khăn trong hoạt động sản xuất.

Điều này càng củng cố vị thế dẫn đầu của Pfizer trong việc ký kết các hợp đồng cung ứng cho các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Pfizer cũng đang triển khai sản xuất các liều vaccine tăng cường trong khi chờ đợi kết quả cuộc họp ngày 2/11 của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) về cách thức tiến hành tiêm phòng cho trẻ em từ 5-11 tuổi./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)
 

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công