Pfizer bắt đầu thử nghiệm thuốc uống ngừa COVID-19

Theo Pfizer, loại thuốc này sẽ được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm COVID-19 ở những người đã tiếp xúc với virus SARS-CoV-2.

2021-09-29 13:52:09 - Mỹ

Pfizer bắt đầu thử nghiệm thuốc uống ngừa COVID-19

Theo Pfizer, loại thuốc này sẽ được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm COVID-19 ở những người đã tiếp xúc với virus SARS-CoV-2.

Ngày 27/9, tập đoàn dược phẩm Pfizer của Mỹ cho biết họ đã bắt đầu một nghiên cứu lớn thử nghiệm một loại thuốc uống kháng virus nhằm ngăn ngừa nhiễm COVID-19 ở những người đã tiếp xúc với virus SARS-CoV-2, Reuters đưa tin.

Pfizer và các công ty dược phẩm khác như Merck & Co có trụ sở tại Mỹ và công ty Thụy Sĩ Roche Holding đang chạy đua để phát triển một loại thuốc kháng virus dễ sử dụng để đối phó với COVID-19.

Pfizer bắt đầu thử nghiệm thuốc uống ngừa COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nghiên cứu giai đoạn giữa đến cuối sẽ thử nghiệm loại thuốc có tên PF-07321332 của Pfizer trên 2.660 người tham gia. Tất cả đều là người trưởng thành từ 18 tuổi trở lớn và khỏe mạnh, sống cùng với một cá nhân bị nhiễm COVID-19 có triệu chứng được xác nhận.

PF-07321332 được thiết kế để ngăn chặn hoạt động của một enzym quan trọng cần thiết để coronavirus nhân lên. Trong thử nghiệm, loại thuốc này sẽ được sử dụng cùng với ritonavir liều thấp. Ritonavir là một loại thuốc cũ được sử dụng rộng rãi trong các phương pháp điều trị kết hợp cho người nhiễm HIV.

Cho đến nay, thuốc tiêm tĩnh mạch remdesivir của Gilead Sciences là phương pháp điều trị kháng virus duy nhất được Mỹ chấp thuận để sử dụng cho COVID-19.

Pfizer cũng đã bắt đầu một nghiên cứu khác về PF-07321332 ở bệnh nhân COVID-19 trưởng thành không nhập viện nhưng có triệu chứng.

Công ty Merck và đối tác Ridgeback Biotherapeutics gần đây đã khởi động một thử nghiệm giai đoạn cuối đối với loại thuốc molnupiravir để ngăn ngừa nhiễm COVID-19.

Molnupiravir cũng đang được nghiên cứu trong một thử nghiệm giai đoạn cuối ở những bệnh nhân không nhập viện để xem liệu nó có làm giảm nguy cơ nhập viện hoặc tử vong hay không.

(Nguồn: Reuters)

Trà My

Theo: Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công