Ông Biden dẫn đầu cuộc đua vào Nhà Trắng trong Đảng Dân chủ

Ông Joe Biden đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí đại diện Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020...

2019-07-16 14:12:07 - Việt Nam

Ông Joe Biden đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí đại diện Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào năm 2020.

BÌNH MINH 15/07/2019 10:20

Đây là kết quả cuộc khảo sát đầu tiên do NBC News và Wall Street Journal phối hợp thực hiện về cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ. Theo đó, ông Biden - cựu Phó tổng thống thời Tổng thống Barack Obama - nhận được sự ủng hộ của 26% cử tri có ý định đi bỏ phiếu để chọn ra ứng cử viên đại diện cho đảng này.

Tỷ lệ ủng hộ cao thứ nhì trong cuộc khảo sát thuộc về thượng nghị sỹ Elizabeth Warren đến từ bang Massachusetts - người nhận được sự ủng hộ của 19% được khảo sát.

Hai thượng nghị sỹ Kamamal Harris và Bernie Sanders mỗi người nhận được 13%. Người còn lại trong top 5 là thị trưởng Pete Buttigieg của South Bend, người có 7% số phiếu ủng hộ.

Cựu thượng nghị sỹ Beto O’Rourke và doanh nhân Andrew Yang mỗi người chỉ nhận được 2% số phiếu. Ngoài ra, không một ứng cử viên nào khác trong số 13 người còn lại đạt mức ủng hộ hơn 1%.

Cho đến thời điểm này, các cuộc khảo sát đều cho thấy ông Biden đang giành ưu thế vượt trội so với các ứng viên khác. Nếu thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ, ông sẽ là người chạy đua với đương kim Tổng thống Donald Trump - người đại diện cho Đảng Cộng hòa - trong cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào tháng 11 năm sau.

Tuy nhiên, tương quan của cuộc đua được dự báo còn có nhiều thay đổi, vì các ứng viên Dân chủ mới trải qua cuộc tranh luận đầu tiên. Mới có 12% cử tri được NBC/WSJ khảo sát nói rằng họ đã chốt sẽ ủng hộ ứng cử viên nào, trong khi số còn lại còn chưa có quyết định cuối cùng.

54% số cử tri dự định bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ cho biết họ muốn có một ứng cử viên "đưa ra được những chính sách có quy mô lớn, tốn kém hơn và có thể khó thông qua hơn, nhưng mang lại thay đổi lớn" trong những vấn đề như y tế, chống biến đổi khí hậu, học phí đại học, và cơ hội kinh tế.

41% nói muốn có một ứng cử viên "đề xuất những chính sách quy mô nhỏ, ít tốn kém hơn và dễ thông qua hơn, nhưng mang lại ít thay đổi hơn" trong những vấn đề nói trên.

Nguồn http://vneconomy.vn/

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công