Nhiều thuỷ thủ chết trên tàu sân bay Mỹ vì tự tử

TPO - Hải quân Mỹ đang điều tra về môi trường và văn hoá chỉ huy trên một tàu sân bay, sau khi có tới 7 thuỷ thủ thiệt mạng chỉ trong 12 tháng qua, trong đó có 4 vụ tự tử.

2022-04-22 14:10:04 - Mỹ

Nhiều thuỷ thủ chết trên tàu sân bay Mỹ vì tự tử

TPO - Hải quân Mỹ đang điều tra về môi trường và văn hoá chỉ huy trên một tàu sân bay, sau khi có tới 7 thuỷ thủ thiệt mạng chỉ trong 12 tháng qua, trong đó có 4 vụ tự tử.
 
Nhiều thuỷ thủ chết trên tàu sân bay Mỹ vì tự tử ảnh 1

Hải quân Mỹ cho biết cuộc điều tra sẽ xem xét khả năng liên quan giữa những trường hợp tử vong, sau khi 3 thuỷ thủ rõ ràng đã chết vì tự tử chỉ trong 1 tuần đầu tháng này.

Tàu sân bay USS George Washington đang đậu ở cảng Newport News, bang Virginia, để đại tu. Trên tàu này ghi nhận 7 trường hợp thuỷ thủ tử vong trong vòng 12 tháng qua.

Bốn trường hợp mới nhất có dấu hiệu rõ ràng hoặc được xác nhận đã tự tử, đại uý Sarah Self-Kyler, phát ngôn viên Bộ Tư lệnh hạm đội Mỹ, nói với CNN.

Hai trường hợp tử vong vào tháng 5 và 10 năm ngoái được xác định không phải do tự tử. Trường hợp tử vong vào tháng 7 năm ngoái chưa được xác định nguyên nhân, bà Self-Kyler cho biết.

Trước đó, CNN đưa tin Hải quân Mỹ đang điều tra 3 trường hợp tử vong trên tàu sân bay USS George Washington, trong đó hai trường hợp được phát hiện chết bên ngoài căn cứ, vào ngày 9-10/4 vừa qua, người còn lại chết trong bệnh viện. Hải quân Mỹ xác định cả 3 trường hợp này rõ ràng đã tự tử, dù nguyên nhân vẫn tiếp tục được điều tra.

Ngoài ra còn có những ca tử vong khác trên tàu vào cuối năm 2019 và 2020. Hai trường hợp này vẫn đang điều tra, nhưng trường hợp chết vào tháng 12/2020 rõ ràng do tự tử.

Tính đến ngày 1/4 vừa qua đã có 15 lính Hải quân Mỹ tự tử trong năm nay. Ba trường hợp mới nhất nâng tổng số vụ tự tử lên 18 trường hợp.

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin xác định một trong những nhiệm vụ ưu tiên là giải quyết tình trạng tự tử trong quân đội. Tháng trước, ông Austin thành lập ủy ban đánh giá độc lập về phản ứng và ngăn chặn tự tử, nhằm giám sát những nỗ lực của Bộ Quốc phòng Mỹ trong việc ngăn chặn nạn tự tử trong hàng ngũ.

Ủy ban này dự kiến sẽ bắt đầu công việc vào tháng 5 và bắt đầu thăm các căn cứ và cơ sở quân sự từ mùa hè này.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, trong năm 2020 đã xảy ra tổng số 580 trường hợp quân nhân tự tử.

 

Bình Giang
Theo CNN - Nguồn tienphong.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công