Nhật Bản làm sandwich không viền tránh lãng phí thực phẩm

Sandwich mềm xốp, không có lớp vỏ cứng bên ngoài giúp thực khách thưởng thức trọn vẹn chiếc bánh mà không bỏ đi phần viền như thói quen.

2022-10-07 09:22:10 - Nhật Bản

Nhật Bản làm sandwich không viền tránh lãng phí thực phẩm

Sandwich mềm xốp, không có lớp vỏ cứng bên ngoài giúp thực khách thưởng thức trọn vẹn chiếc bánh mà không bỏ đi phần viền như thói quen.

Đầu tháng 10, một khách sạn ở Nhật giới thiệu bánh "sandwich không viền", lập tức gây chú ý. Đây là bánh shokupan (tên tiếng Nhật của sandwich), thoạt nhìn trông giống một chiếc bánh sandwich thông thường. Thế nhưng, phần vỏ bánh cũng có màu trắng và kết cấu mềm, xốp, dai tương tự ruột bánh, khiến nhiều người thích thú. Ngay khi ra mắt, món này nhận sự ủng hộ của nhiều người bởi họ cho rằng đây là cách tránh lãng phí thức ăn hiệu quả, do không ít người Nhật có thói quen bỏ phần viền bánh sandwich cứng khi ăn.

Bánh do đầu bếp Sugimoto của một khách sạn ở Tokyo nghĩ ra. Ông mất khoảng sáu tháng để tìm công thức hoàn chỉnh cho chiếc bánh này. Vỏ bánh được nướng chậm ở nhiệt độ thấp hơn so với thông thường, giúp vỏ bánh mềm, giữ được độ ẩm. Một phần bánh gồm bốn loại, có giá 2.268 yên (khoảng 380.000 đồng), và 15.120 yên (khoảng 2,5 triệu đồng) nếu thêm trái cây tươi.

Nhật Bản làm sandwich không viền để tránh lãng phí
Bánh sandwich trắng không có phần viền cứng ở Nhật. Ảnh: The Imperial Hotel

Shokupan là một trong những loại bánh phổ biến ở Nhật, thường được bán trong các cửa hàng tiện lợi, siêu thị... Bánh thường dùng kẹp với thịt nguội, rau xà lách, thêm nước xốt rồi dùng như một món thức ăn nhanh. Tuy nhiên, khi ăn, nhiều người sẽ bỏ phần viền màu nâu bên ngoài vì cho rằng phần này khô, khó nhai và không ngon như ruột bánh.

Do đó, một số khách sạn, nhà hàng hay các hãng thức ăn nhanh tại Nhật đã chọn cách cắt phần viền bánh trước khi phục vụ cho khách hoặc đóng hộp. Phần vỏ bánh bị cắt đi sẽ được dùng làm thức ăn cho gia súc, hoặc tái sử dụng trong một số món nướng khác. Dù vậy, không phải tất cả nhà hàng, công ty sản xuất shokupan đều tìm cách xử lý vỏ bánh nên việc vứt bỏ vỏ bánh là không tránh khỏi, dẫn đến lãng phí thực phẩm.

 

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công