Nhật Bản gấp rút tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

​Các thành phố ráo riết chuẩn bị tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi trong bối cảnh ca nhiễm tăng đột biến vì chủng Omicron.

2022-02-07 15:22:02 - Việt Nam

Nhật Bản gấp rút tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

NHẬT BẢN
Các thành phố ráo riết chuẩn bị tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi trong bối cảnh ca nhiễm tăng đột biến vì chủng Omicron.

Chương trình dự kiến bắt đầu vào ngày 8/2. Một số thành phố lên kế hoạch tiêm chủng đại trà tại các cơ sở y tế, bên cạnh bệnh viện lớn. Giới chức lưu ý phân biệt rạch ròi vaccine dành cho người lớn và trẻ em.

Vaccine cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi được sử dụng với liều lượng nhỏ hơn, thời gian bảo quản và rã đông cũng khác với loại sử dụng cho người từ 12 tuổi trở lên. Lọ vaccine dành cho trẻ em tại Nhật Bản có nắp màu cam, khác với nắp màu tím dành cho người lớn.

Thành phố Fukushima đang hợp tác với 5 địa phương lân cận để tiêm chủng hàng loạt tại một nhà thi đấu. Giới chức dự kiến có khoảng 19.500 em tham gia. Các địa phương ban đầu dự kiến tổ chức đợt tiêm chủng riêng dựa trên tình hình thực tế. Song do khó khăn về nguồn lực, họ quyết định tiêm vaccine hàng loạt.

Nhật Bản ngày 21/1 phê duyệt vaccine Pfizer cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Đây là loại vaccine đầu tiên được phê duyệt cho nhóm tuổi này với khoảng 8 triệu trẻ em đủ điều kiện tiêm.

"Chúng tôi có ba loại vaccine, Pfizer, Moderna cho người lớn và vaccine Pfizer dành riêng cho trẻ em, không thể trộn lẫn chúng với nhau", một quan chức thành phố Fukushima nhận định.

Vaccine Covid-19 dành cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Ảnh: Kyodo

Phường Koto của Tokyo có khoảng 30.000 trẻ được tiêm vaccine tại 4 địa điểm vào ngày cuối tuần. Ngoài ra, trẻ cũng có thể chủng ngừa ở 60 phòng khám nhi khoa.

Nhật Bản đang nỗ lực tiêm chủng trẻ em và người lớn sau khi số ca nhiễm tăng đột biến. Nước này lần đầu tiên ghi nhận hơn 100.000 ca nhiễm ngày 5/1. Bộ Y tế cũng cho biết lượng bệnh nhân nặng ngày 6/1 tăng lên hơn 100 người so với một ngày trước đó.

Ngày càng có nhiều nhân viên y tế tuyến đầu nhiễm virus hoặc tiếp xúc gần, tạo thêm áp lực cho hệ thống bệnh viện. Một số đơn vị ngừng tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu hoàn toàn.

Thục Linh (Theo Japan Times)

Theo vnexpress

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công