Nguy cơ sạt lở, ngập úng tại các tỉnh khu vực Bắc Bộ

Theo dự báo, khu vực các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt lở tại vùng núi và ngập úng cục bộ.

2022-03-07 11:03:03 - Việt Nam

Nguy cơ sạt lở, ngập úng tại các tỉnh khu vực Bắc Bộ

Cảnh báo nguy cơ sạt lở đất khu vực các tỉnh bắc bộ. Ảnh: Minh Nguyễn.

Cảnh báo nguy cơ sạt lở đất khu vực các tỉnh bắc bộ. Ảnh: Minh Nguyễn.

Theo dự báo, khu vực các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt lở tại vùng núi và ngập úng cục bộ.

 

Sáng 7.3, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 6 giờ qua (từ 2h-8h ngày 7.3), khu vực Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa đến mưa to như: Cự Thắng (Phú Thọ) 63mm, Vĩnh Lạc (Yên Bái) 59mm, Mỹ Bằng (Tuyên Quang) 45mm,...

Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực Bắc Bộ vẫn tiếp tục có mưa, lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10-20mm, có nơi mưa trên 60mm.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.

Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, lũ quét thường xảy ra bất ngờ tại các sông, suối khu vực miền núi. Lũ lên nhanh và cũng xuống nhanh, có sức tàn phá lớn, thường đi kèm với sạt lở đất, đá.

Người dân cần cảnh giác trước các dấu hiệu xuất hiện lũ quét như mưa lớn nhiều ngày ở vùng thượng lưu, nước sông hoặc suối chuyển màu đục, có tiếng động bất thường của đất đá hoặc âm thanh lạ trong lòng đất...

Cảnh báo mọi người khi thấy các dấu hiệu trên, người dân cần nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét để đến nơi có vị trí cao hơn; sẵn sàng sơ tán theo hướng dẫn của chính quyền.

 

MINH NGUYỄN

Nguồn laodong.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công