Người dùng Netflix giảm mạnh

Trong quý I/2022, Netflix mất hơn 200.000 tài khoản đăng ký khiến nền tảng có thể phải thực hiện đợt "truy quét" với người dùng đang chia sẻ mật khẩu.

2022-04-21 14:01:04 - THẾ GIỚI

Người dùng Netflix giảm mạnh

Trong quý I/2022, Netflix mất hơn 200.000 tài khoản đăng ký khiến nền tảng có thể phải thực hiện đợt "truy quét" với người dùng đang chia sẻ mật khẩu.

Theo CNBC, Netflix đã công bố kết quả kinh doanh gây sốc vào ngày 19/4. Lần đầu tiên sau hơn 10 năm, lượng người đăng ký trả phí sụt giảm mạnh khi ứng dụng này mất hơn 200.000 tài khoản trong quý đầu tiên. Netflix dự báo tiếp tục mất 2 triệu thuê bao trả phí toàn cầu trong quý thứ hai.

Netflix từng đặt mục tiêu bổ sung 2,5 triệu thuê bao mới trong quý I/2022, nhưng không đạt được như kỳ vọng. Việc đình chỉ hoạt động tại Nga khiến ứng dụng bị giảm khoảng 700.000 người dùng. Trong cùng kỳ năm trước, Netflix đã có thêm 3,98 triệu người dùng trả phí.

Hai lý do Netflix đưa ra là sự phát triển quá nhanh của các nền tảng phát trực tuyến từ các công ty giải trí truyền thống và việc người dùng chia sẻ mật khẩu tràn lan gây ra các sự cố liên quan đến các gói đăng ký trả phí. Công ty cho biết ngoài 222 triệu hộ gia đình đang trả tiền để xem phim trên Netflix, đang có hơn 100 triệu hộ khác dùng "chui" ứng dụng thông qua việc chia sẻ tài khoản.

Nền tảng cảnh báo về một đợt "truy quét" quy mô toàn cầu với 100 triệu hộ này. Theo CNBC, đây có vẻ là lời cảnh báo nghiêm túc nhằm chấm dứt tình trạng mượn thông tin đăng nhập tràn lan.

Trong Covid-19, Netflix từng ghi nhận nhiều cột mốc tăng trưởng khi người dân phải ở nhà để chống dịch. Nhưng công ty thừa nhận lợi nhuận kiếm được trong đại dịch đã "làm mờ bức tranh tăng trưởng" khi mọi người quay trở lại các hoạt động bình thường.

Trước đây, nền tảng này từng nổi tiếng với việc hào phóng cho người dùng chia sẻ mật khẩu để thu hút người sử dụng dịch vụ. "Chia sẻ có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng của chúng tôi bằng cách thu hút nhiều người hơn sử dụng và thưởng thức Netflix. Chúng tôi luôn cố gắng giúp việc chia sẻ trong gia đình thành viên trở nên dễ dàng, bằng các tính năng như hồ sơ và nhiều luồng", báo cáo trước đây của ứng dụng nhấn mạnh.

Nhưng với sự cạnh tranh từ Disney, Warner Bros. Discovery, Paramount Global, NBCUniversal, Apple TV + và các dịch vụ khác, Netflix cho biết họ muốn hàng triệu hộ gia đình đang chia sẻ mật khẩu bắt đầu trả tiền.

Đầu năm nay, Netflix đã bắt đầu thử nghiệm các cách khác nhau để hạn chế việc chia sẻ mật khẩu ở Chile, Costa Rica, Peru và dự kiến mở rộng ra nhiều quốc gia khác. Netflix chưa công bố chiến lược cụ thể nhưng những thay đổi toàn cầu được đề xuất có thể đến sớm nhất vào năm 2023.

Khương Nha (theo CNBC)

Nguồn vnexpress.net

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công