Nga sơ tán công dân khỏi Châu Âu

Mátxcơva đang nỗ lực đưa các công dân Nga bị mắc kẹt ở Châu Âu trở về do các hạn chế về chuyến bay.

2022-02-28 09:44:02 - Nước Nga

Nga sơ tán công dân khỏi Châu Âu

 
Hãng hàng không Aeroflot của Nga hủy tất cả các chuyến bay đến Châu Âu. Ảnh: TASS
Hãng hàng không Aeroflot của Nga hủy tất cả các chuyến bay đến Châu Âu. Ảnh: TASS

Mátxcơva đang nỗ lực đưa các công dân Nga bị mắc kẹt ở Châu Âu trở về do các hạn chế về chuyến bay.

RT đưa tin, Chính phủ Nga thông báo đang thực hiện kế hoạch sơ tán công dân của mình khỏi Châu Âu, sau khi một loạt các quốc gia Châu Âu đóng cửa không phận đối với tất cả các hãng hàng không Nga trong bối cảnh Nga xung đột quân sự với Ukraina.

Ngày 27.2, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga và Cơ quan Du lịch Liên bang cho biết đang làm việc với Bộ Ngoại giao Nga để sơ tán người Nga khỏi các quốc gia Châu Âu khi EU tiếp tục áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga, cấm máy bay Nga khỏi không phận các nước này.

“Việc tổ chức sơ tán công dân Nga khỏi các nước Châu Âu đang được Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang cùng với Bộ Ngoại giao Nga và Cơ quan Du lịch Liên bang thực hiện. Sau khi làm rõ khả năng chuyên chở cần thiết, một lịch trình sẽ được hình thành” - tuyên bố cho biết.

“Các hãng hàng không Nga sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ đối với hành khách và đưa họ về nhà, tùy thuộc vào các phương pháp tiếp cận linh hoạt và quyết định mang tính xây dựng của các nhà chức trách hàng không của các nước Châu Âu về vấn đề này” - tuyên bố tiếp tục.

Các cơ quan quản lý khuyến cáo người Nga ở Châu Âu đăng ký qua ứng dụng điện thoại thông minh của Bộ Ngoại giao Nga.

Hơn một chục quốc gia Châu Âu đã ngừng hoạt động không phận đối với máy bay Nga, kể cả máy bay tư nhân. Phát biểu hôm 27.2, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen nói rằng mục tiêu của EU là từ chối tất cả các máy bay Nga tiếp cận khối, "nghĩa là họ sẽ không thể bay qua khối hoặc hạ cánh tại bất kỳ sân bay nào trong EU".

Ngày 27.2, hãng hàng không Aeroflot của Nga thông báo hủy tất cả các chuyến bay đến Châu Âu.

NGỌC VÂN

Nguồn laodong.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công