Năm điểm đến không thể bỏ qua tại Kuala Lumpur

Chùa Thiên Hậu, cầu Saloma bắc ngang sông Klang, công viên giải trí Genting SkyWorlds... ở Kuala Lumpur, thu hút đông đảo du khách đến tham quan

2022-12-07 09:14:12 - Malaysia

Năm điểm đến không thể bỏ qua tại Kuala Lumpur

MALAYSIA - Chùa Thiên Hậu, cầu Saloma bắc ngang sông Klang, công viên giải trí Genting SkyWorlds... ở Kuala Lumpur, thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Kuala Lumpur là thủ đô hiện đại của Malaysia, luôn biết cách mời gọi du khách quay lại bằng sự đổi mới không ngừng. Dưới đây là những địa danh nhất định bạn phải ghé thăm khi có dịp đến thủ đô sầm suất này.

River of life

River of Life (Dòng sông cuộc đời), cũng chính là điển hình cho công cuộc cải tạo bộ mặt đô thị của Chính phủ Malaysia. Nằm ngay trung tâm thủ đô, điểm giao nhau của hai con sông lớn là Klang và Gombak, lại là khu vực lầy lội và tăm tối. Sáng kiến biến đổi dòng sông Klang ô nhiễm thành River of Life, một nơi tràn đầy sức sống có giá trị thực tiễn, đã được hiện thực hóa bằng một dự án gồm ba phần: làm sạch, làm đẹp và làm du lịch.

Chùa Thiên Hậu

Chùa Thiên Hậu - một trong những công trình Phật giáo lớn nhất Malaysia. Ảnh: Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia

Chùa Thiên Hậu - một trong những công trình Phật giáo lớn nhất Malaysia. Ảnh: Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia

Nằm ngay trung tâm thủ đô Kuala Lumpur, Chùa Thiên Hậu là một trong những công trình Phật giáo lớn nhất Malaysia, được xây dựng và quản lý bởi cộng đồng người Hải Nam sinh sống tại đất nước này. Kiến trúc ngôi chùa kết hợp hài hòa giữa các yếu tố Phật giáo, Nho giáo và Đạo giáo; giữa kỹ thuật xây dựng hiện đại với thiết kế truyền thống đích thực. Điều này được thể hiện qua hàng cột trụ vững chắc, mái ngói cong vút, họa tiết chạm trổ công phu, các chi tiết trang trí cầu kỳ... Tất cả đã khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm thu hút đông đảo du khách quốc tế đến thăm hàng năm.

Cầu Saloma bắc ngang sông Klang

Cầu Saloma bắc ngang con sông Klang, nối liền quận Kampung Baru của khu Tây Bắc với quận trung tâm Kuala Lumpur khu Đông Nam, là lối đi dành riêng cho khách bộ hành và những người dùng xe đạp. Kiến trúc nổi bật của cầu Saloma lấy ý tưởng từ cách xếp lá trầu trong lễ cưới truyền thống của người Malay. Về đêm, ánh sáng của cầu Saloma với khung cảnh tháp đôi phía xa là địa điểm thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách quốc tế đến thưởng lãm, chụp ảnh check-in.

Cầu Saloma - địa điểm thu hút đông đảo du khách ở Kuala Lumpur. Ảnh: Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia

Cầu Saloma - địa điểm thu hút đông đảo du khách ở Kuala Lumpur. Ảnh: Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia

Công viên giải trí Genting SkyWorlds

Công viên giải trí ngoài trời Genting SkyWorlds đã chính thức hoạt động từ tháng 2 vừa qua sau thời gian dài chờ đợi. Với vị trí đắc địa ngay tại cao nguyên Genting, đây là một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ cho cả gia đình với các trò chơi phiêu lưu vào các thế giới viễn tưởng bao gồm: Eagle Mountain, Central Park, Liberty Lane, Robots Rivet Town, Andromeda Base, Ice Age, Studio Plaza, Epic và Rio.

Kuala Lumpur City Centre

Khu vực trung tâm Kuala Lumpur, trái tim của thủ đô sầm uất, là điểm đến không thể bỏ qua của du khách mỗi dịp đến Malaysia. Khu vực mang đến trải nghiệm toàn diện, từ công viên giải trí trong nhà đến công viên rừng tự nhiên; từ mua sắm bình dân đến nhiều thương hiệu xa xỉ; từ ẩm thực đường phố đến các nhà hàng cao cấp, đáp ứng nhu cầu của nhiều du khách.

Trung tâm Kuala Lumpur hiện đại. Ảnh: Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia

Trung tâm Kuala Lumpur hiện đại. Ảnh: Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia

Thư Kỳ

Nguồn: VnExpress

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công