Mỹ thúc đẩy kế hoạch mua 60 triệu thùng dầu để bổ sung dự trữ

Quá trình đấu thầu sẽ bắt đầu vào mùa Thu, với mục tiêu bổ sung khoảng 1/3 trong số 180 triệu thùng đã xuất kho sau khi giá dầu tăng mạnh liên quan tới khủng hoảng Nga-Ukraine.

2022-05-06 11:28:05 - Mỹ

Mỹ thúc đẩy kế hoạch mua 60 triệu thùng dầu để bổ sung dự trữ

Quá trình đấu thầu sẽ bắt đầu vào mùa Thu, với mục tiêu bổ sung khoảng 1/3 trong số 180 triệu thùng đã xuất kho sau khi giá dầu tăng mạnh liên quan tới khủng hoảng Nga-Ukraine.

My thuc day ke hoach mua 60 trieu thung dau de bo sung du tru hinh anh 1
Các bể trữ dầu của Công ty quản lý hệ thống đường ống dẫn dầu Mỹ Colonial Pipeline ở Woodbine, bang Maryland. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 5/5, Bộ Năng lượng Mỹ thông báo sẽ mời thầu mua 60 triệu thùng để bổ sung cho nguồn dầu đã được xuất từ Kho Dự trữ Dầu chiến lược (SPR) mà Tổng thống Joe Biden đã phê duyệt vào đầu mùa Xuân năm nay để ứng phó với giá năng lượng cao.

Quá trình đấu thầu sẽ bắt đầu vào mùa Thu, với mục tiêu bổ sung khoảng 1/3 trong số 180 triệu thùng đã xuất kho sau khi giá dầu tăng mạnh liên quan tới khủng hoảng Nga-Ukraine.

Bộ Năng lượng Mỹ cho biết trong một tuyên bố rằng đã đặt thời gian mua lại và giao hàng tiếp theo khi dự đoán giá dầu sẽ giảm đáng kể.

Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm cho biết trong một tuyên bố, Kho SPR, nguồn cung cấp khẩn cấp lớn nhất trên thế giới, là một công cụ có giá trị để bảo vệ nền kinh tế Mỹ và người tiêu dùng khỏi sự gián đoạn nguồn cung - cho dù là do các trường hợp khẩn cấp ở trong nước hay nước ngoài.

Bộ Năng lượng Mỹ cho biết sẽ thực hiện các bước nhằm nới lỏng các quy định mua lại để cho phép đưa giá thầu cạnh tranh hơn trong hệ thống định giá theo chỉ số thông thường được sử dụng để bán dầu từ Kho SPR.

Việc mua lại này tách biệt với việc bán dầu từ Kho SPR nhằm tăng doanh thu do Quốc hội Mỹ ủy nhiệm, mà cơ quan này dự đoán sẽ đạt tổng cộng khoảng 265 triệu thùng từ năm tài chính 2023 đến 2031.

Vào cuối tháng 3/2022, Tổng thống Biden đã công bố đợt "giải phóng" lớn nhất từ trước đến nay từ Kho SPR - với 180 triệu thùng trong vòng 6 tháng - để bù đắp mức giá tăng đột biến bắt đầu nhiều tháng trước đó và do chiến sự ở Ukraine trở nên trầm trọng hơn.

Trước đó, chính quyền Mỹ đã công bố lượng dầu xuất từ Kho SPR thấp hơn là 30 triệu thùng vào tháng 3/2022 và 50 triệu thùng vào tháng 11/2022./.

Đại Thắng 

Theo TTXVN/Vietnam+

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công