Microsoft rút các ứng dụng của truyền thông Nga khỏi các nền tảng của mình

Gã khổng lồ Microsoft phát hiện các cuộc tấn công mạng nhằm vào Ukraina ngay trước khi Nga tiến hành các hành động quân sự.

2022-03-01 10:48:03 - Nước Nga

Microsoft rút các ứng dụng của truyền thông Nga khỏi các nền tảng của mình

Hai kênh truyền thông Nga RT và Sputnik đã bị cấm khỏi nền tảng của Microsoft sau hành động quân sự của Nga ở Ukraina. Ảnh: AFP

Hai kênh truyền thông Nga RT và Sputnik đã bị cấm khỏi nền tảng của Microsoft sau hành động quân sự của Nga ở Ukraina. Ảnh: AFP

Gã khổng lồ Microsoft phát hiện các cuộc tấn công mạng nhằm vào Ukraina ngay trước khi Nga tiến hành các hành động quân sự.

Microsoft đang tham gia cùng Facebook, YouTube và những nền tảng khác trong việc hạn chế phạm vi tiếp cận của các phương tiện truyền thông nhà nước Nga, theo đó công ty đã rút các trang cùng ứng dụng của RT và Sputnik khỏi nền tảng của mình.

Microsoft Start sẽ không hiển thị nội dung RT và Sputnik do nhà nước Nga tài trợ, trong khi tất cả quảng cáo từ hai kênh truyền thông đều bị cấm trên hệ thống quảng cáo của Microsoft. Engadget đưa tin, gã khổng lồ phần mềm cũng đang rút các ứng dụng tin tức của RT khỏi cửa hàng ứng dụng Windows.

Công cụ tìm kiếm Bing sẽ vẫn hiển thị các liên kết RT và Sputnik. Tuy nhiên, Microsoft đang "giảm thứ hạng" kết quả tìm kiếm của họ để đảm bảo rằng các liên kết chỉ xuất hiện khi ai đó có ý định truy cập các trang web đó một cách rõ ràng.

Cuộc trấn áp đi kèm với bản cập nhật về giám sát an ninh mạng của Microsoft ở Ukraina. Công ty lưu ý rằng Trung tâm Tình báo Đe dọa của họ đã phát hiện một làn sóng tấn công mạng đã "tấn công và phá hoại" các cơ sở hạ tầng trực tuyến của Ukraina chỉ vài giờ trước khi Nga bắt đầu các hành động quân sự vào ngày 24.2.

Những kẻ tấn công đã sử dụng phần mềm độc hại mới, có biệt danh là FoxBlade, được "nhắm mục tiêu chính xác" để tấn công các cơ sở hạ tầng mạng của Ukraina.

Microsoft cho biết các công cụ chống phần mềm độc hại Defender của họ đã được cập nhật để chống lại FoxBlade trong vòng ba giờ kể từ khi chúng bị phát hiện. Họ cũng đang tư vấn cho chính phủ Ukraina về vấn đề mạng và các sáng kiến ​​quốc phòng khác.

Microsoft đã chiến đấu với các chiến dịch thông tin sai lệch trong nhiều năm, và họ nhấn mạnh rằng những nỗ lực thao túng công chúng này là "chuyện thường" trong các cuộc chiến tranh khi tuyên truyền của nhà nước gia tăng.

Nói một cách đơn giản, Microsoft thấy việc cấm RT và Sputnik của Nga khỏi nền tảng là cần thiết để vừa thể hiện một cái nhìn khách quan vừa để chặn tiếp tay cho các nỗ lực cung cấp thông tin sai lệch.

ANH VŨ

Nguồn laodong.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công