Mạng xã hội của Donald Trump đứng đầu App Store

Truth Social nhanh chóng trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất trong ngày trên App Store, nhưng một số người dùng cho biết họ có trải nghiệm tệ.

2022-02-23 11:35:02 - Mỹ

Mạng xã hội của Donald Trump đứng đầu App Store

Truth Social nhanh chóng trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất trong ngày trên App Store, nhưng một số người dùng cho biết họ có trải nghiệm tệ.

Sau khi có mặt trên kho ứng dụng dành cho thiết bị iPhone và iPad ngày 21/2, Truth Social lập tức vươn lên đứng số một trong danh mục ứng dụng miễn phí tại Mỹ - thị trường đầu tiên mạng xã hội này được tung ra. Truth Social đã cập nhật đến phiên bản 1.0.1.

Ứng dụng Truth Social gặp lỗi khi đăng nhập và quá tải do số lượng người tham gia lớn. Ảnh: Business Insider

Tuy nhiên, những người trải nghiệm đầu tiên trên Truth Social đều có cảm giác chung là chưa hài lòng. "Tôi nhận được một loạt thông báo lỗi khi cố gắng nhập thông tin chi tiết và xác minh địa chỉ email khi tham gia Truthsayers trên Truth Social", biên tập viên Rosie Bradbury của Business Insider nhận xét. "Phải đến lần thử thứ năm, tôi mới có thể tạo một tài khoản".

Dù vậy, Bradbury tiếp tục phải vào danh sách chờ, nơi có hơn 157.000 tài khoản khác đang đợi. Sau hơn hai tiếng, bà vẫn chưa thể truy cập bên trong ứng dụng.

Techcrunch ghi nhận vấn đề tương tự. Việc tải xuống ứng dụng dễ dàng, nhưng hầu hết người dùng không thể thực hiện các bước tiếp theo. Những người truy cập thành công lại không thể đăng nội dung hay xem tài khoản, bài đăng của những người khác.

Một số người phát hiện khi sử dụng các trình duyệt phổ biến như Chrome hoặc Safari để truy cập, trang web của Truth Social cho sử dụng http, thay vì kết nối an toàn được sử dụng nhiều hiện nay là https. Ngoài ra, Truth Social sử dụng mã nguồn mở từ Mastodon, nhưng không dẫn bản quyền từ nền tảng này.

"Điều khoản dịch vụ của Truth Social có một số tuyên bố đáng lo ngại, trong đó nói website là tài sản độc quyền và tất cả mã nguồn, phần mềm do họ sở hữu, kiểm soát hoặc được cấp phép", đại diện Mastodon nói với Techcrunch. "Hầu hết thông tin trên website đều không chứa bất kỳ tham chiếu nào đến Mastodon, điều này không đúng với một nền tảng dùng mã nguồn mở".

Truth Social được xây dựng mô phỏng theo Twitter - nền tảng yêu thích trước đây của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông bị cấm hoạt động trên nhiều mạng xã hội vào đầu năm 2021 với cáo buộc ông kích động bạo lực sau vụ bạo loạn ở Đồi Capitol. Truth Social được công ty Trump Media&Technology Group (TMTG) phát triển và công bố cuối năm ngoái. Trước khi bị Twitter khóa tài khoản, Donald Trump có 89 triệu người theo dõi và liên tục sử dụng mạng xã hội này để đưa ra các nhận định hoặc chỉ trích đối thủ.

Bảo Lâm tổng hợp

Theo vnexpress

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công