Lợi ích khi kết hợp cà phê và sữa

2023-03-27 09:53:03 - Việt Nam

Lợi ích khi kết hợp cà phê và sữa

Sữa kết hợp với cà phê không những có thể làm tăng thêm hương vị mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

2 cách pha cà phê sữa tươi thơm ngon dễ uống cực dễ làm tại nhà
Ảnh minh họa. Ảnh: Internet
 

1. Chống viêm

Theo tạp chí Food Chemistry cho biết, một nghiên cứu chỉ ra rằng khi sữa được thêm vào cà phê, các hợp chất giàu polyphenol trong cà phê (chủ yếu là axit caffeic CA và axit chlorogenic CGA) và các protein chủ chốt trong sữa (Cysteine ​​Cys) thực sự có thể kết hợp với nhau và tồn tại ổn định.

Từ đó có tác dụng chống viêm hiệu quả so với các tế bào chỉ được bổ sung polyphenol. 

2. Tốt cho dạ dày hơn

Vị cà phê nguyên chất hơi đắng nhưng với vị sữa thơm ngon, béo ngậy sẽ làm dịu đi rất nhiều vị giác. Hơn nữa, protein, canxi và các thành phần khác trong sữa có thể có tác dụng trung hòa nhất định và làm giảm nhẹ độ chua của cà phê.

Theo tính toán, cà phê nguyên chất có tính axit yếu, độ pH khoảng 5. Trong khi độ pH của cà phê sữa tăng lên khoảng 6. Bằng cách này, nó có thể làm giảm kích ứng cho răng và thân thiện hơn với dạ dày, ruột.

3. Bổ sung dinh dưỡng và giảm thất thoát canxi

Caffeine có tác dụng lợi tiểu nhất định, sẽ làm tăng bài tiết canxi trong nước tiểu. Đồng thời sẽ ảnh hưởng nhẹ đến quá trình hấp thụ canxi của đường ruột. 

Tuy nhiên, lượng canxi mất đi do một tách cà phê gây ra là rất nhỏ, khoảng 4-5 mg, thêm một chút sữa vào cà phê về cơ bản có thể bù đắp được.

Hơn nữa, sữa còn giàu đạm chất lượng cao, vitamin A, vitamin D, sắt, kẽm và các chất khác, có thể kết hợp với cà phê để bổ sung dinh dưỡng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể con người.

4. Không gây ố vàng răng

Sau khi thêm sữa, màu cà phê sẽ trở nên nhẹ hơn, khả năng nhuộm màu cũng bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định. Do đó khi uống cà phê sữa sẽ không làm răng bị ố vàng.

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công