Không để người mắc COVID-19 không liên hệ được với cơ sở y tế

Lai Châu - Không để tình trạng người mắc COVID-19 không liên hệ được với cơ sở y tế là nội dung UBND tỉnh vừa yêu cầu trong công tác phòng chống dịch.

2022-02-25 14:22:02 - Việt Nam

Không để người mắc COVID-19 không liên hệ được với cơ sở y tế

Lai Châu - Không để tình trạng người mắc COVID-19 không liên hệ được với cơ sở y tế là nội dung UBND tỉnh vừa yêu cầu trong công tác phòng chống dịch.

Theo đó, tại công văn số 526/UBND-VX ngày 25.2 về việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu Sở Y tế kịp thời tham mưu điều chỉnh bổ sung các biện pháp y tế, biện pháp hành chính theo hướng dẫn của Trung ương, phù hợp với tình hình dịch và điều kiện thực tế.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố thực hiện điều trị toàn diện, phân tầng điều trị, giảm tối đa các trường hợp tử vong là ưu tiên hàng đầu; thực hiện nghiêm công tác phân luồng, phân tuyến; tổ chức thu dung, điều trị hiệu quả ở các tuyến; cung ứng và bảo đảm đủ thuốc, sinh phẩm xét nghiệm, vật tư tiêu hao, trang thiết bị, trang bị phòng hộ..., đặc biệt là ô xy tại các cơ sở điều trị.

Các huyện, thành phố tăng cường tổ chức cách ly, chăm sóc, điều trị tại nhà; công tác kết nối, hội chẩn, theo dõi, tư vấn điều trị từ xa; kịp thời chuyển tuyến, chuyển tầng điều trị. Đặc biệt, không để xảy ra tình trạng người mắc COVID-19 không liên hệ được với cơ sở y tế để được quản lý, theo dõi và cấp phát thuốc điều trị.

Tại công văn này, UBND tỉnh Lai Châu cũng yêu cầu tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các biện pháp y tế, các biện pháp hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, du lịch, mở cửa trường học, đi lại của người dân; đảm bảo khoa học, thống nhất trong công tác phòng, chống dịch gắn với thực hiện tốt việc khôi phục, phát triển kinh tế xã hội.

Sở GDĐT và các địa phương phối hợp với ngành y tế đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học. Căn cứ vào cấp độ để tổ chức dạy học trực tiếp; chủ động các biện pháp xử lý khi có F0 trong trường học một cách phù hợp, tránh xử lý cực đoan.

THANH BÌNH

Nguồn laodong.vn

0

Doanh nghiệp

0

Sản phẩm

0

Năm Hoạt động

Đã xảy ra lỗi xác thực. Vui lòng nhập các trường và gửi lại.
Chúc mừng bạn ! Đã đăng ký thành công